• 14/01/2022

Thấm đượm tình quân dân trong phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Nhị Trường

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, trên địa bàn huyện Cầu Ngang có 2.335 trường hợp dương tính SARS-Cov-2. Đến ngày 12/01/2022, toàn huyện có 1.707 người khỏi bệnh, đang điều trị 596 người. Riêng xã Nhị Trường một trong những địa phương  có số ca nhiễm bệnh SARS-Cov-2 cao nhất huyện (cấp độ 4) là điểm nóng trong phòng chống dịch bệnh (PCDB).

• 12/01/2022

Tuổi trẻ Cầu Ngang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Các công trình, phần việc đã biểu dương lực lượng, bày tỏ tình cảm, nhiệt huyết tham gia xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ huyện nhà.

• 05/01/2022

Phòng, chống dịch Covid-19: Kỳ vọng năm mới với mọi điều tốt đẹp nhất

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng vẫn đang diễn biến phức tạp; ngoài cộng đồng số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tăng lên hàng ngày. Trước thực trạng trên, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được quan tâm tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ; các cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, có ý thức tự giác chấp hành sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện. Qua đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt được nhiều kết quả tích cực.

• 30/12/2021

Đại hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 29/12/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 30 đại biểu đại diện cho 4.478 hội viên, tình nguyện viên toàn huyện.

• 30/12/2021

Cầu Ngang: Nâng cao chất lượng mô hình học tập và làm theo gương Bác

Năm 2021 là năm cả nước nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi,… từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội, công tác triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trọng tâm là việc xây dựng, củng cố nâng cao chất lượng mô hình học tập và làm theo gương Bác.

• 22/12/2021

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện thăm, tặng quà chúc mừng Giáng sinh các nhà thờ

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2021, ngày 21/12, đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Cầu Ngang do bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang và ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện tổ chức 2 đoàn đến thăm, tặng quà các nhà thờ: Vĩnh Hòa, Vinh Kim, Giồng Lớn, Mai Hương , Đan Viện Phước Vĩnh, xã Vinh Kim; nhà thờ Cầu Ngang, thị trấn Cầu Ngang và nhà thờ Chông Văn, xã Trường Thọ.

• 22/12/2021

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc mừng Giáng sinh huyện Cầu Ngang

Nhân dịp mừng lễ Giáng sinh năm 2021, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang vừa đến thăm, tặng quà các nhà thờ: Vĩnh Hòa, Vinh Kim, Giồng Lớn, Đan  Viện Phước Vĩnh, xã Vinh Kim; nhà thờ Cầu Ngang, thị trấn Cầu Ngang.

• 17/12/2021

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong phòng, chống dịch Covid-19

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang phải gương mẫu, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên tất cả các phương tiện truyền thông, huy động sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang, chỉ đạo tại hội nghị sơ kết tình hình công tác tháng 11, triển khai công tác tháng 12/2021 Huyện ủy.

• 11/12/2021

Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Cầu Ngang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 10/12, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự chỉ đạo đại hội có Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thạch Son, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Cầu Ngang cùng quý tôn đức Tăng, Ni Ban Trị sự GHPGVN huyện Cầu Ngang; lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh. Về phía huyện có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo MTTQ, các ngành liên quan.

• 10/12/2021

Phật giáo Cầu Ngang thực hiện tốt tinh thần “Tốt đời, đẹp đạo”

Từ bi cứu khổ của đạo Phật và đạo lý “Lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no” là tinh thần chủ đạo của Phật giáo, 5 năm qua song song với công tác phật sự, hoằng pháp…Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cầu Ngang vận động hơn 20 tỷ 132  triệu đồng thực hiện tốt các cuộc vận động vì người nghèo, gây quỹ ủng hộ, thực hiện công tác từ thiện như: Tặng quà cho bà con nghèo, giúp người khuyết tật, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học, làm đường, xây dựng cầu nông thôn, cất nhà tình thương; ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ. Đặc biệt, nổi bật nhất là công tác an sinh, từ thiện xã hội trong đại dịch Covid-19.