Hội Nông dân xã Mỹ Long Bắc phối hợp tuyên truyên Luật hợp tác xã cho hội viên nông dân
Ngày 19/3/2021, tại ấp Nhứt A, xã Mỹ Long Bắc, Hội Nông dân xã phối hợp UBND xã và Liên Minh HTX tỉnh Trà Vinh tổ chức tuyên truyền Luật hợp tác xã cho 72 cán bộ, hội viên nông dân, trong đó có 40 hội viên thuộc Chi hội nghề nghiệp trồng màu Hạnh Mỹ tham dự. Đến dự có ông Thái Phước Lộc, Phó Chủ tịch Liên Minh HTX tỉnh; ông Dương Văn Đởm, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và ông Trần Trọng Tín, Phó Chủ tịch UBND xã.

Buổi tuyên truyền Luật hợp tác xã cho cán bộ, hội viên nông dân xã Mỹ Long Bắc

Tại buổi tuyên truyền, hội viên được lãnh đạo Liên Minh HTX tỉnh triển khai những nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2012; phân tích để hội viên nắm rõ HTX kiểu cũ và HTX kiểu mới; Nghị quyết số 56/2018/NQ-HĐND về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 20/2017/NQ-HĐND ngày 12/7/2017 của HĐND tỉnh Trà Vinh về ban hành chính sách hỗ trợ phát triển HTX trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2017-2020 và một số hướng dẫn của các sở, ngành tỉnh. Đây là cuộc tập huấn, tuyên truyền có ý nghĩa giúp cho hội viên nông dân và nhân dân xã Mỹ Long Bắc nắm được Luật HTX và chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với hội viên nông dân và HTX, nhằm góp phần cùng  Đảng ủy- UBND xã xây dựng và thành lập HTX nông nghiệp tại ấp Nhứt A, tiến tới xây dựng xã Mỹ Long Bắc đạt xã nông thôn mới kiễu mẫu.

Lê Bắc