Đến ngày 14/7: Cầu Ngang ghi nhận 12 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2
Theo Ban chỉ đạo phòng , chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cầu Ngang, đến ngày 14/7 huyện đã ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (04 trường hợp ở xã Mỹ Hòa, 03 trường hợp ở xã Hiệp Mỹ Đông, 01 trường hợp ở xã Mỹ Long Nam, 03 trường hợp ở xã Long Sơn và 01 trường hợp ở xã Thuận Hòa). Qua tiến hành điều tra, truy vết các trường có tiếp xúc gần ( F1, F2) với các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tổng số người quản lý, theo dõi giám sát tại khu cách ly tập trung (F1) là 129 trường hợp ( Khu cách ly tập trung Khóm Mỹ Cẩm A: 22 trường hợp; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Cầu Ngang : 87 trường hợp); tự cách ly tại nhà (có quyết định) 769 trường hợp; tự cách ly có theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 44 trường hợp. Hiện tại các tất cả các trường hợp sức khỏe bình thường.

Khu cách ly tập trung các trường hợp F1 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - THCS huyện Cầu Ngang

Ông Lâm Hữu Đông, Phó Trưởng phòng Y tế - Phó Trưởng BCĐ huyện đề nghị trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế ( Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế); chung sống an toàn với dịch bệnh, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm các quy định về khai báo y tế và cách ly tại nhà theo hướng dẫn của cơ quan chức năng; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Trung Kiên