Tình hình Covid-19 trên địa bàn huyện Cầu Ngang ngày 12/9/2021
Trong ngày, Cầu Ngang không có trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Tính đến nay, huyện Cầu Ngang ghi nhận 204 trường hợp dương tính (trong đó không tính 20 trường hợp F0 là công nhân của Công ty Hoa Sen đã được cách ly tập trung tại KCLTT của TP. Trà Vinh). Đến nay, huyện ghi nhận 5 trường hợp tử vong (Vinh Kim 1, Mỹ Hòa 1, Thuận Hòa 3). Đã điều trị khỏi bệnh 140 trường hợp, đang điều trị 64 trường hợp. Đang theo dõi cách ly tập trung tại khu cách ly huyện 9 người (trụ sở Công an cũ); xã, thị trấn 2 người (tại điểm Nhà Văn hóa xã Trường Thọ); cách ly tại nhà 64 người.

Thực hiện Kế hoạch xét nghiệm sàng lọc người nghi nhiễm Covid-19, đợt 2 trên địa bàn huyện theo đề xuất của Tổ công tác Bộ Y tế và BCĐ tỉnh, trong ngày xét nghiệm sàng lọc được 9.201 người, số test gộp 3.067 test. Nâng tổng số đến nay, xét nghiệm sàng lọc được 47.034 người, số test gộp 15.682 test, kết quả đều âm tính.

Chỉ đạo tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên Đài Truyền thanh huyện, Trạm Truyền thanh các xã, thị trấn được 102 cuộc, có trên 79.000 lượt người nghe.

Tổ tuần tra lưu động: 27 tổ (cấp huyện 4, cấp xã 23); có 81 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Trong ngày đã tổ chức 63 cuộc tuần tra. Chưa phát hiện vấn đề gì đến mức xử lý vi phạm.

* Trong ngày, tỉnh Trà Vinh ghi nhận ca tử vong thứ 19 do nhiễm SARS-COV-2 , đó là bệnh nhân Trần T. R. nữ, sinh năm 1959, quê quán ấp Ngãi Hiệp, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, mặc dù đã được y, bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân đã tử vong lúc 06 giờ 15 phút ngày 12/9/2021. Nguyên nhân tử vong được chuẩn đoán suy hô hấp, ARDS nặng do nhiễm SARS-CoV-2, tổn thương thận cấp.

* Văn bản chỉ đạo của Huyện ủy:

Ngày 12/9/2021, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy đã ký ban hành Công văn số 273-CV/HU về việc chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, nội dung Công văn yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện ngay một số công việc sau:

1. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung Công văn số 4021/UBND-KGVX ngày 09/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công văn số 3384/UBND-KGVX ngày 10/9/2021 của Chủ tịch UBND huyện và các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để người dân nắm và chấp hành thực hiện nghiêm. Đồng thời, quán triệt cán bộ, đảng viên, các ngành, các ấp, khóm tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

2. Chỉ đạo lực lượng Công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, nhất là ở các khu vực tập trung đông người, các tuyến đường chính trên địa bàn để kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, các trường hợp tụ tập đông người, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không đảm bảo đủ điều kiện về phòng, chống dịch bệnh và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy

• Tất cả: 3719743