Cầu Ngang triển khai thực hiện chiến dịch tiêm 30.000 liều vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell (Sinopharm) đợt 17
Hưởng ứng chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell (Sinopharm) đợt 17 của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh. Ngày 13/10, huyện Cầu Ngang tổ chức ra quân triển khai thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell (Sinopharm) đợt 17 tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm y tế của 15 xã - thị trấn.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà kiểm tra công tác tiêm vắc xin tại Trung tâm y tê huyện

Theo đó, đối tượng thực hiện tiêm vắc xin đợt này là toàn bộ người dân cư trú, tạm trú...từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, không mắc Covid-19 trong vòng 06 tháng sống trên địa bàn 15 xã, thị trấn được chọn. Toàn bộ đối tượng là sinh viên là người Trà Vinh đi học ở ngoài tỉnh; người lao động có việc làm đi làm việc ở ngoài tỉnh; người lao động tự do, bán hàng rông, bán vé số… được hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn huyện, thị xã, thành phố. Thời gian triển khai được tổ chức làm 2 vòng cách 04 tuần: Vòng 1, thời gian triển khai trong vòng 05 đến 07 ngày. Vòng 2, triển khai tiêm sau vòng 1 là 04 tuần. Những trường hợp hoãn tiêm, chưa được tiêm sẽ được tiêm vào ngày tiêm vét hoặc các đợt sau. Đến nay, qua 16 đợt thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19, huyện Cầu Ngang đã tiêm được 17.590 người (trong đó, mũi 1 là 13.357 người, mũi 2 là 4.233 người). Theo kế hoạch của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, phân bổ vắc xin phòng Covid-19 Vero Cell (Sinopharm) đợt 17 cho huyện Cầu Ngang là 30.000 liều.

Cán bộ y tế tiêm vắc xin Vero Cell (Sinopharm) cho người dân; Đối tượng đến tiêm vắc xin được bố trí đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 17 tại Trung tâm Y tế huyện, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện lưu ý: Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch chi tiết số điểm tiêm, số đội tiêm, các ban ngành, đoàn thể, y tế tư nhân (nếu cần)… hỗ trợ để tổ chức tiêm cho người dân đảm bảo đúng tiến độ, an toàn, chất lượng và đạt tỷ lệ bao phủ. Bên cạnh, các đơn vị huy động tối đa cán bộ hỗ trợ tiêm chủng, tùy theo tình hình thực tế có thể bố trí nhiều bàn tiêm tại điểm tiêm; cụ thể nếu điểm tiêm số lượng nhiều phải huy động nhiều đội tiêm đảm bảo trong vòng 05 đến 07 ngày phải tiêm hết, không kéo dài thời gian. Trong quá trình tổ chức tiêm phải thực hiện theo Quyết địnhsố 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Ban hành Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và Quyết định số 4355/QĐ-BYT ngày 10/9/2021 của Bộ Y tế “Về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, bố trí đội cấp cứu lưu động, xe cứu thương hỗ trợ các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng nhằm góp phần triển khai thực hiện đạt hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 17 trên địa bàn huyện theo kế hoạch đã đề ra.

Bảo Lộc