Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Ngày 11/11, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang đã đến kiểm tra công các tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 vắc xin Comimaty (Pfizer) cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 trên địa bàn huyện.

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19 tại Trường THPT Dương Quang Đông

Đợt này huyện Cầu Ngang có khoảng 4.958 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 được tiêm mũi 1 vắc xin Comimaty (Pfizer). Thời gian triển khai tiêm từ ngày 11 đến ngày 15/11/2021 tại Trung tâm y tế huyện, điểm tiêm lưu động ở các điểm trường và Trạm y tế 15 xã - thị trấn. Qua ghi nhận thực tế tại các địa điểm tiêm đảm bảo các điều kiện như: đội cấp cứu lưu động, xe cứu thương sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị người gặp sự cố sau tiêm, trang bị đầy đủ thuốc phòng, chống sốc. Đối với học sinh khi đến tiêm vắc xin điền đầy đủ thông tin và chữ ký vào phiếu cam kết đồng ý tham gia tiêm chủng, đồng thời cài đặt App Sổ sức khỏe điện tử vào điện thoại cá nhân hoặc phụ huynh theo quy định. Như vậy, tính đến nay, huyện Cầu Ngang đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 110.865 lượt người, trong đó mũi 1 là 70.742 người, mũi 2 là 40.141 người.

Đến kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung lưu ý các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích, hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Trong tổ chức tiêm phải đảm bảo tuyệt đối các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh. Khuyến cáo tuân thủ nghiêm thông điệp 5K. Tổ chức tiêm chủng nhanh, kịp thời, hiệu quả ngay sau khi được phân bổ vắc xin.

Bảo Lộc
Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 701
  • Trong tuần: 9,708
  • Tất cả: 1,462,999