Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh triển khai kế hoạch hỗ trợ huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyên đề hỗ trợ huyện Cầu Ngang xây dựng đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2022. Dự họp có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Huyện ủy huyện Cầu Ngang, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện Cầu Ngang.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch chuyên đề hỗ trợ huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Theo kế hoạch năm 2022, huyện Cầu Ngang đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, để hỗ trợ huyện Cầu Ngang thực hiện đạt 9/9 tiêu chí đề nghị Trung ương xét công nhận, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã xây dựng kế hoạch chuyên đề hỗ trợ huyện Cầu Ngang, nội dung kế hoạch nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, vận động hội viên phụ nữ huyện Cầu Ngang thực hiện tốt phong trào 5 không, 3 sạch. Chú trọng phổ biến các mô hình, các điển hình tiên tiến, sáng kiến và kinh nghiệm hay về xây dựng nông thôn mới để nhân ra diện rộng. Phát huy vai trò của hội viên Hội Phụ nữ và các cấp hội, huy động đóng góp của các tầng lớp nhân dân góp phần đạt các tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cho biết, triển khai kế hoạch chuyên đề hỗ trợ huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ tập trung công tác tuyên truyền, phối hợp với huyện Cầu Ngang xây dựng 21 nhóm tuyên truyền cộng đồng tại 21 điểm chùa Khmer; xây dựng cảnh quan môi trường, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình; tăng cường các hoạt động hỗ trợ gắn với ứng dụng công nghệ để nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc, hình thành tổ hợp tác, hợp tác xã, sản phẩm OCOP,… qua đó giúp người dân phát triển sản xuất, phát triển kinh tế gia đình tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững góp phần cùng huyện Cầu Ngang xây dựng đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2022.

Quang Minh