Cầu Ngang phát động phong trào nuôi heo đất tiết kiệm năm 2022
Hội Khuyến học huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm năm 2022”.  Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo UBND các xã - thị trấn tham dự.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Xuân, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cho biết: Trong những năm qua, phong trào nuôi heo đất tiết kiệm đã được các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã - thị trấn và các nhà hảo tâm trong, ngoài huyện nhiệt tình ủng hộ, giai đoạn 2016-2021 huyện đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 5 tỷ đồng. Riêng năm 2021, Hội khuyến học huyện đã huy động số tiền hơn 615 triệu đồng cấp học bổng cho 410 em sinh viên nghèo (mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng). Phát huy những kết quả đạt được, Hội khuyến học huyện đặt ra mục tiêu tiếp tục duy trì và phát triển phong trào nuôi heo đất tiết kiệm, phấn đấu huy động số tiền tăng trưởng hàng năm từ 208 triệu đồng năm 2021 lên 300 triệu đồng năm 2022 và 500 triệu đồng vào năm 2026. Số sinh viên hưởng học bổng từ 410 lên 500 em, số tiền mỗi suất học bổng từ 1,5 triệu đồng năm 2021 lên 02 triệu đồng năm 2022 và 03 triệu đồng năm 2026.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm đã đóng góp cho phong trào nuôi heo đất tiết kiệm trên địa bàn huyện thật sự trở thành một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm mang tính nhân văn và giáo dục sâu sắc. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục có những đóng góp, luôn đồng hành cùng quỹ khuyến học của huyện; tích cực tham gia hưởng ứng phong trào nuôi heo đất tiết kiệm do UBND huyện phát động để cùng chung tay chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng, ươn mầm xanh tri thức đối với thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương Cầu Ngang ngày thêm giàu đẹp, văn minh.