Cầu Ngang phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước, chăm lo việc làm, đời sống cho công nhân viên chức lao động

Liên đoàn Lao động huyện Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Văn Trãi, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện  đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức thăm, hỏi, tặng gần 700 quà cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 300 triệu đồng. Tổ chức trao tặng 03 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua phát động phong trào thi đua yêu nước, có 93/93 công đoàn cơ sở đăng ký thực hiện các công trình phần việc, trong đó có 50 mô hình xây dựng trường học, lớp xanh-sạch-đẹp, 34 mô hình thực hiện vệ sinh, chăm sóc hoa kiểng khuôn viên cơ quan làm việc,…trong 6 tháng đầu năm đã phát triển 182 đoàn viên mới, đạt 60,2% chỉ tiêu, nâng đến nay toàn huyện có 3.064 đoàn viên công đoàn và Công đoàn các cấp cũng bồi dưỡng, đã giới thiệu cho đảng xem xét kết nạp 63 đoàn viên.

Hội nghị nhất trí thông qua chương trình công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2022, tập trung triển khai thực hiện 9 chỉ tiêu nhiệm vụ cơ bản, đó là: Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện công tác chuẩn bị đại hội công đoàn cơ sở tiến tới đại hội công đoàn huyện Cầu Ngang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh, huyện đến đoàn viên, người lao động. Quan tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết; phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các hoạt động nữ công. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”…

Trung Kiên
Bản đồ hành chính







Thống kê truy cập
  • Đang online: 51
  • Hôm nay: 2855
  • Trong tuần: 22,652
  • Tất cả: 1,832,544