Hội LHPN tỉnh tập huấn nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới
Hội LHPN tỉnh Trà Vinh phối hợp với  Hội LHPN huyện Cầu Ngang tổ chức 10 lớp tập huấn nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới năm 2022 cho gần 1.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Cầu Ngang.

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cập nhật thông tin, kiến thức về biến đổi khí hậu cho cán bộ, hội viên, phụ nữ

Tại các lớp tập huấn, cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp trong huyện được truyền đạt kiến thức chung về môi trường, biến đổi khí hậu; tác động của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam cũng như đối với tỉnh Trà Vinh; những giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu; vai trò của phụ nữ trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo vệ môi trường theo Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; hướng dẫn thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Gia đình 5 có, 3 sạch”…

Tập huấn nâng cao kiến thức cho gần 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường tại xã Nhị Trường

Theo bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh: Vấn đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường đang được các cấp, các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua, thông qua các lớp tập huấn, thực hiện các cuộc vận động,... giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về biến đổi khí hậu đang diễn ra, từ đó thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt, xây dựng nếp sống hiện đại văn minh, góp phần chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Năm 2022, Hội LHPN tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động về bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động và hưởng ứng ngày đại dương thế giới, ngày môi trường thế giới năm 2022; xây dựng 02 tuyến đường hoa với chiều dài 06 km; xây dựng mô hình điểm về xử lý rác thải tại 270 hộ gia đình; tổ chức 30 lớp tập huấn tuyên truyền về biến đổi khí hậu cho phụ nữ trên địa bàn 9/9 huyện, thị xã, thành phố,… với tổng kinh phí thực hiện hơn 660 triệu đồng.

Trung Kiên

• Tất cả: 3720380