Ủy ban MTTQ Việt Nam Cầu Ngang ký kết Quy chế phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo và Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện
Sáng ngày 09/9/2022, ông Nguyễn Văn Trãi, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và Thượng tọa Thạch Rây, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo(GHPG) - Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện chủ trì lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện và Ban trị sự GHPG; Hội ĐKSSYN huyện, giai đoạn 2022-2026. Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thạch Son, Chủ tịch danh dự Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện, các đồng chí Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện và Ban trị sự GHPG, Ban Thường trực Hội ĐKSSYN huyện.

Ông Nguyễn Văn Trãi, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và Thượng tọa Thạch Rây, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) - Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026

Theo chương trình ký kết, hai bên phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Phối hợp tuyên truyền, vận động các tăng - ni, sư sãi, Ban quản trị, phật tử và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các ngày lễ lớn của đất nước và Giáo hội Phật giáo. Phối hợp triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phối hợp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của tăng - ni, sư sãi, Ban quản trị, phật tử và Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh…Theo đó, tuyên truyền cho tăng - ni, phật tử, sư sãi, Ban quản trị và các tầng lớp nhân dân về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định về tín ngưỡng, tôn giáo, pháp luật đất đai. Tuyên truyền vận động các tăng - ni, sư sãi, Ban quản trị thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật, đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; kế thừa và phát huy truyền thống “đồng hành cùng dân tộc”, “ích đạo, lợi đời”, nhất là các chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo, các quy định của pháp luật có liên quan đến chư tăng, phật tử và đồng bào Khmer; tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước và Phật giáo. Phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các hoạt động an sinh, từ thiện nhân đạo, tri ân người có công với đất nước; phòng chống, dịch bệnh,… góp phần xây dựng huyện Cầu Ngang phát triển giàu đẹp, văn minh.

Đình Cảnh