Ngành Giáo dục và Đào tạo Cầu Ngang triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023
Ngày 22/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022; triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện.

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục Cầu Ngang thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách lớn của Đảng và Nhà nước giai đoạn 2021 - 2025. Đặc biệt, học kỳ I năm học 2021 - 2022 diễn ra trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, các trường học thực hiện các hình thức dạy học thích ứng, linh hoạt, hiệu quả dạy học trên sóng truyền hình Trà Vinh, kênh Youtube,...Kết quả năm học, tỷ lệ huy động trẻ mầm non 5 tuổi đến trường đạt 100%. Hơn 99,8% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Tỷ lệ học sinh THCS có học lực khá giỏi khối 6 đạt gần 60%, khối lớp 7,8,9 đạt 68,3%. Về xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 99,7%. Công tác giáo dục thường xuyên - giáo dục dân tộc dược nâng lên. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt nhiều tiến bộ, kết quả năm học 2021-2022 có 05 trường hoàn thành và gửi hồ sơ về Sở Giáo dục - Đào tạo đề nghị công nhận đạt kiểm định chất lượng mức 2 và đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo Cầu Ngang đề ra 11 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Theo đó, huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường đạt trên 99%; trẻ trong độ tuổi đi học cấp tiểu học đạt 100%; trung học cơ sở đạt 98,6%. Phấn đấu cuối năm học cán bộ quản lý giáo dục mầm non có 98% đạt chuẩn, tiểu học 85%, trung học phổ thông 95%. Thực hiện có hiệu quả các tiêu chí ngành giáo dục phụ trách trong xây dựng nông thôn mới...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt dược toàn ngành năm học qua, năm học 2022-2023, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện yêu cầu ngành giáo dục - đào tạo huyện tiếp tục thực hiện đổi mới trong dạy và học, đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Xây dựng mỗi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp, xây dựng ý thức chấp hành luật giao thông; thực hiện nội dung “đi học an toàn” và “phòng chống bạo lực học đường”; quan tâm việc bồi dưỡng chuyên môn và lý luận chính trị cho các thầy, cô giáo, đảm bảo yêu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy trong năm học mới. Kết hợp chặt chẽ của 3 môi trường giáo dục: Nhà trường, gia đình và xã hội có giải  pháp giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng theo Nghị quyết 09 của Huyện ủy; có giải pháp cụ thể để vận động mua bảo hiểm y tế học sinh đạt 100% chỉ tiêu; tạo điều kiện để Hội Khuyến học, Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có hiệu quả; tăng cường thực hiện tốt quy chế dân chủ, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhất là người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu. Đẩy mạnh tiến độ triển khai thực hiện Đề án kiên cố hóa trường, lớp gắn với kế hoạch xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia (mức độ 1) theo tiêu chí 5.3 trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng huyện nông thôn mới; trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng cảnh quang trước và trong khuôn viên nhà trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào cuối năm 2022.

Đình Cảnh