Bà Tô Thị Thu Hồng, Phó Giám đốc Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trao quà cho các em học sinh

Ngày 04/11, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên năm 2022. Đến dự, có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã - thị trấn và 75 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong không khí cởi mở, buổi đối thoại nhận được nhiều câu hỏi trên các lĩnh vực được các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đặt ra như: Công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn; chế độ chính sách cho cán bộ làm công tác đoàn ở cơ sở; giải pháp xử lý thực trạng thanh thiếu niên tham gia tệ nạn xã hội, vi phạm trật tự an toàn giao thông; công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh trong nhà trường ở các cấp học; quy trình đăng ký, công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP; chính sách hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi cho thanh niên khởi nghiệp…Theo đó, tại hội nghị các ý kiến, kiến nghị của ĐVTN được lãnh đạo UBND huyện và đại diện các phòng, ban, ngành  huyện giải đáp, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN. 

Đối thoại giữa ĐVTN và lãnh đạo Công an huyện

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã - thị trấn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết phát triển thanh niên, Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030 theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh, khẩn trương chỉ đạo thực hiện, tháo gỡ khó khăn,vướng mắc liên quan đến chính sách chăm lo, phát triển thanh niên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên an tâm học tập, công tác, cống hiến tài năng, để xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Đối với ĐVTN, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn cần chủ động, mạnh dạn bày tỏ quan điểm, ý kiến về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của huyện đối với công tác chăm lo, phát triển thanh niên. 

Trung Kiên
Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 997
  • Trong tuần: 21,289
  • Tất cả: 2,223,888