Tập huấn kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ hoạt động trong lĩnh vực thông tin cơ sở
Ngày 10/11, tại hội trường UBND huyện Cầu Ngang, Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho trên 20 cán bộ phụ trách văn hóa xã hội, truyền thanh xã, thị trấn và cán bộ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện.

Bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Trưởng phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản triển khai các kỹ năng làm truyền thông thông tin cơ sở

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, Trưởng phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản triển khai nội dung cơ bản về kỹ năng làm truyền thông thông tin cơ sở; cách trình bày bản thảo tác phẩm báo chí; nhận biết các thể loại tin, kỹ năng viết tin, bài ... Đồng thời triển khai Nghị định số 42/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực thông tin cơ sở giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Qua những nội dung trên, cán bộ phụ trách lĩnh vực thông tin cơ sở nắm vững những kỹ năng về viết tin bài, cung cấp thông tin cho báo chí, cũng như những nội dung quan trọng của Nghị định 42 của Chính phủ, nâng cao kỹ năng hoạt động truyền thông đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hà Quỳnh