Xã Long Sơn chọn ấp Huyền Đức làm điểm tổ chức họp mặt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), ngày 15/11, UBMTTQVN xã Long Sơn chọn ấp Huyền Đức làm điểm tổ chức họp mặt ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự ngày hội có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân

Đại biểu tham dự ngày hội

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, trong những năm qua, UBMTTQVN xã Long Sơn luôn thể hiện tốt vai trò làm nồng cốt trong công tác vận động các tầng lớp nhân dân trong xã tích cực hưởng ứng chung tay thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chung tay hỗ trợ chăm lo cho người nghèo.

Ấp Huyền Đức có 328 hộ, trong đó hộ dân tộc Khmer chiếm 14,3%. Năm 2022, Ban Công tác Mặt trận ấp Huyền Đức tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Từ nguồn hỗ trợ của các cấp, các ngành, trong năm Ban Công tác mặt trận ấp đã xây dựng 05 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 250 triệu đồng, hiện nay trên địa bàn ấp không còn nhà tạm. Ngoài ra, Ban Công tác mặt trận ấp phối hợp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 250 phần quà cho hộ nghèo với số tiền trên 60 triệu đồng... Bên cạnh đó, Ban Công tác mặt trận ấp vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, đạt 85%.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới UBMTTQ xã cùng các tổ chức thành viên và Ban nhân dân ấp Huyền Đức tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định ở địa phương. Phát huy vai trò của MTTQ các cấp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội. Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Quan tâm hơn nữa đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, tạo việc làm, tham gia xuất khẩu lao động để cải thiện thu nhập, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, UBMTTQVN huyện, xã trao tặng 05 giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc qua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  năm 2022.