Học sinh Trường THPT Dương Quang Đông xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” tỉnh Trà Vinh
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức tổng kết và khen thưởng 38 bài viết của giáo viên và học sinh đạt giải cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” tỉnh Trà Vinh năm 2022. Em Mai Thanh Xuân học sinh Trường THPT Dương Quang Đông, huyện Cầu Ngang đã xuất sắc giải Nhất.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh vừa khen thưởng học sinh đạt giải cao cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” tỉnh Trà Vinh năm 2022

Cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” tỉnh Trà Vinh năm 2022 được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh phát động và nhận bài dự thi từ ngày 30/5 đến ngày 30/9/2022, Ban tổ chức nhận được 302 bài dự thi (153 bài của giáo viên và 149 bài của học sinh), tăng trên 120 bài so với cuộc thi năm 2021. Các bài viết tham gia đều đúng chủ đề, nhiều bài viết là những câu chuyện có thật về thầy giáo, cô giáo, cán bộ, người lao động công tác trong ngành giáo dục của tỉnh, có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn khen thưởng 38 bài viết gồm 16 giải dành cho giáo viên và 22 giải cho học sinh, gồm 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất dành cho cô Lưu Mộng Nhi, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Trà Vinh; 02 giải Nhất dành cho học sinh gồm: Em Mai Thanh Xuân, học sinh trường THPT Dương Quang Đông, huyện Cầu Ngang và em Trần Kiều Hân, học sinh trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Trà Vinh.

Được biết, đây là năm thứ ba Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh tổ chức cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu”nhằm tạo điều kiện để giáo viên, học sinh trong tỉnh thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với thầy cô, qua đó, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của học sinh tỉnh Trà Vinh nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Quang Minh