Thuận Hòa: Hội nghị thành lập hợp tác xã hủ tiếu Nô Công, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 02/12, xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã hủ tiếu Nô Công, nhiệm kỳ 2022-2027.

Bà Quách Thúy Phương, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng Ban quản lý hợp tác xã

Quang cảnh hội nghị

Nghề làm hủ tiếu ở ấp Nô Công, xã Thuận Hòa đã tồn tại khoảng 100 năm, hiện còn 12 hộ lưu giữ nghề làm hủ tiếu truyền thống. Hàng ngày, cung cấp khoảng 3 tấn hủ tiếu cho người dân địa phương, các vùng lân cận và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, thương hiệu hủ tiếu Nô Công cũng đang chờ xét duyệt công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Hủ tiếu Nô Công chính thức thành lập hợp tác xã với vốn điều lệ ban đầu 300 triệu đồng, với các ngành nghề chủ yếu cung cấp nguyên liệu sạch, sản xuất, tiêu thụ hủ tiếu và tiêu thụ một số sản phẩm khác của địa phương. Thời gian tới, hợp tác xã chú trọng đầu tư các loại máy, thiết bị hiện đại vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng uy tín cho thương hiệu hủ tiếu Nô Công, đồng thời góp phần thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP và phát triển kinh tế tại địa phương.

Bảo Lộc