Ban Dân vận Cầu Ngang triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận gắn với công tác dân vận khéo và quy chế dân chủ cơ sở; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Huyện ủy Cầu Ngang tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022

Năm 2022, Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng. Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể các cấp không ngừng củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đoàn, hội viên; quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, chính sách dân tộc, tôn giáo. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022 và tổ chức bình xét, công nhận mô hình “Dân vận khéo”, kết quả có 165 mô hình mới, riêng mô hình có hiệu quả từ trước đã nhân rộng và được duy trì đến nay là 13 mô hình. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt Quy định 784 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo”, các cuộc vận động an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo; quan tâm thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và nắm tình hình Nhân dân...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Ban Dân vận Huyện ủy đạt được trong năm qua. Năm 2023, khắc phục những hạn chế, Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục tăng cường phát huy dân chủ trong toàn xã hội; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy vai trò công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”; hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; từng bước nâng cao hiệu quả công tác vận động, tập hợp quần chúng. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát động rộng rãi phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2023 của Huyện ủy đề ra.

Dịp này, Huyện ủy Cầu Ngang tặng giấy khen cho 10 tập thể và 25 cá nhân có thành tích thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022.

Đình Cảnh