Cầu ngang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Cụm thi đua số 1 năm 2022
Cụm thi đua số 1 trực thuộc UBND tỉnh Trà Vinh gồm các huyện: Cầu Ngang, Châu Thành, Trà Cú, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải vừa tổ chức hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2022 và triển khai nhiệm vụ  năm 2023.

Quang cảnh hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2022

Báo cáo tại hội nghị, UBND huyện Trà Cú - Cụm thi đua số 1 năm 2022 cho biết, trong năm 2022, Cụm thi đua số 1 được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành tỉnh, các thành viên cụm thi đua đã phát động nhiều phong trào tạo khí thế thi đua sôi nổi trong sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…tạo động lực mạnh mẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Năm 2022, tổng giá trị sản xuất toàn cụm đạt trên 57,2 tỷ đồng, đạt 130,9% so kế hoạch; tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 120,9%, thu ngân sách đạt 128,9%. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được quan tâm, huyện Châu Thành được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 02 huyện Cầu Ngang, Duyên Hải hoàn thành 9/9 tiêu chí, huyện Trà Cú đạt 4/9 tiêu chí, riêng thị xã Duyên Hải tập trung xây dựng các tiêu chuẩn đô thị loại IV đạt 54/59 chỉ tiêu. Chất lượng giáo dục được nâng lên; toàn cụm có 21 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt 164,1% so kế hoạch. Đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính, bộ phận “Một cửa” thực hiện nghiêm cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Dân vận chính quyền” trong toàn xã hội. Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chủ động tổ chức tốt các phong trào thi đua; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với biểu dương, khen thưởng những cá nhân gương điển hình của các tập thể, cá nhân trong học tập làm theo Bác. Về công tác khen thưởng của các huyện, thị được thực hiện bảo đảm công khai, dân chủ, kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những kết quả nổi bật, các giải pháp thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội và những mô hình, cách làm hay, tiêu biểu của các địa phương. Đồng thời, báo cáo đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc nhằm đưa cụm thi đua tiếp tục đạt và vượt những chỉ tiêu kế hoạch năm 2023. Cũng tại hội nghị, các thành viên cụm thi đua đã tự đánh giá kết quả thang điểm xếp loại thi đua năm 2022 và thống nhất xếp loại huyện Cầu Ngang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Cụm thi đua số 1 trong năm 2022 và đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho huyện Cầu Ngang. Hội nghị cũng nhất trí đề nghị huyện Châu Thành làm Cụm trưởng Cụm thi số đua số 1 và phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua năm 2023.