Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận quý I/2023
Chiều 31/3, tại xã Hiệp Mỹ Đông, Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị giao ban sơ kết công tác dân vận quý I; triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2023. Ông Nguyễn Văn Trãi, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Ngang phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, hệ thống dân vận trong huyện chủ động tham mưu giúp cấp ủy các cấp lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng. Trong đó, trọng tâm là xây dựng chương trình, kế hoạch, phong trào thi đua xây dựng huyện nông thôn mới, phong trào “Dân vận khéo” năm 2023 gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Các cấp, các ngành triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác dân vận; chú trọng công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với Nhân dân, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của Nhân dân; phát huy vai trò công tác dân vận trong tham gia quy hoạch, xây dựng và thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Nổi bật nhất huyện đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ kịp thời cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, Mẹ VNAH, tổng kinh phí hơn 3,8 tỷ đồng…

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Ngang đề nghị thời gian tới, Ban Dân vận các cấp tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, xây dựng kế hoạch kịp thời tham mưu cấp ủy chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong công tác dân vận; triển khai thực hiện sâu rộng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả; Ban Dân vận các cấp tiếp tục thực hiện phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” kết hợp với triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác dân vận năm 2023; tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết Đại hội Đảng của Trung ương, tỉnh, huyện. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai và cụ thể hóa xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện tốt đề án của Ban Dân vận Tỉnh ủy; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện phong trào ở địa phương; tăng cường giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Nắm tình hình và theo dõi tổng hợp tình hình công tác dân tộc, tôn giáo; phối hợp tạo điều kiện, giúp đỡ các tôn giáo hoạt động đúng theo pháp luật của Nhà nước; tham mưu Huyện ủy tổ chức thăm, tặng quà các chùa, gia đình cán bộ, chính sách tiêu biểu nhân dịp Tết Cổ truyền Chol Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.

Đình Cảnh