Các tổ chức tôn giáo vận động, hỗ trợ người dân Trà Vinh đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, ngày 07/9/2021, Hội Chữ thập đỏ, Hội LHPN Cầu Ngang vận động các tổ chức tôn giáo, mạnh thường quân hỗ trợ 2,5 tấn gạo, 6 tấn rau củ, quả, 700 trứng vịt... trị giá hơn 94,6 triệu đồng hỗ trợ cho người dân Trà Vinh đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong đó, Đại đức Thích Nguyên Phước, Trụ trì chùa Phước Minh, thị trấn Cầu Ngang vận động bà con phật tử ủng hộ 1,5 tấn gạo, 05 tấn rau, củ, quả; Chùa Phước Duyên xã Nhị Trường ủng hộ 1 tấn rau củ quả; Chùa Minh Đức Nho giáo Chí Thiện Minh ủng hộ 1 tấn gạo; Chùa Phước Thanh ủng hộ 2,5 triệu đồng, vận động  mạnh thường quân, bà con phật tử hỗ trợ 04 tấn rau, củ, quả và 2,5 tấn gạo trị giá 70 triệu đồng.

Đại đức Thích Nguyên Phước, Trụ trì chùa Phước Minh phối hợp các đoàn thể vận động 04 tấn rau, củ, quả và 2,5 tấn gạo hỗ trợ người dân

Theo UBMTTQVN huyện Cầu Ngang, với tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc, “không để người dân thiếu ăn thiếu mặc, không bỏ sót người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19", đến nay Huyện ủy, UBND huyện, các tổ chức đoàn thể, tổ chức tôn giáo trong huyện đã vận động được 18.870 suất quà gồm: gạo, thực phẩm và tiền mặt, tổng giá trị hơn 5 tỷ 280 triệu đồng hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19…

Đình Cảnh

1 2 3 4 5  ...