Cầu Ngang: Trao 560 phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
UBMTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố vừa tổ chức trao 3.333 phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 từ “Chương trình triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid -19” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương các tổ chức chính trị - xã hội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp thực hiện.

Người dân xã Nhị Trường nhận quà từ “Chương trình triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid -19”

Theo đó, từ nguồn kinh phí 01 tỷ đồng do Trung ương phân bổ, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh - Ban Cứu trợ tỉnh phân bổ cho huyện Cầu Ngang 560 suất quà để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, mỗi suất 300.000 đồng, với tổng kinh phí chung 168 triệu đồng.Chương trình nhằm mục đích hỗ trợ Nhân dân đang cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, của Chủ tịch nước, của Thủ tướng Chính phủ và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, Trung ương phấn đấu vận động ít nhất 01 triệu phần quà với tổng trị giá khoảng 300 tỷ đồng hỗ trợ người dân đang cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, mỗi phần trị giá tối đa 300.000 đồng (gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu, thuốc, khẩu trang y tế,… hoặc tiền mặt do các địa phương quyết định). Trước đó, huyện Cầu Ngang cũng được Ban Cứu trợ tỉnh Trà Vinh phân bổ 15.000 suất ăn, mỗi suất 30.000 đồng, với tổng kinh phí chung 450 triệu đồng (từ nguồn kinh phí của Ban Cứu trợ Trung ương) để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, mỗi người được hỗ trợ không quá 30 suất (tương đương không quá 900.000 đồng/người).

Anh Kỳ - Thúy Hảo
1 2 3 4 5  ...