Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh tư vấn, giải quyết việc làm cho hơn 160 lao động tại huyện Cầu Ngang
Ngày 07/9, UBND huyện Cầu Ngang kết hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo tư vấn giải quyết việc làm và giới thiệu lao động đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản cho hơn 160 lao động có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn huyện Cầu Ngang. Tham dự hội thảo có ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh thông tin thị trường lao động tại Nhật Bản

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại hội thảo, ông Trịnh Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh và Công ty TNHH Nhật Huy Khang TP.HCM đã thông tin về thị trường lao động và nhu cầu tuyển lao động làm việc tại Nhật Bản hiện nay, các ngành nghề tuyển dụng, mức lương, điều kiện đăng ký; quy trình tham gia đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản… Đại diện phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài. Cụ thể sẽ hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động, học sinh, sinh viên trước khi xuất cảnh, với tổng kinh phí hỗ trợ tối đa là 17.420.000 đồng/người, cho vay tín chấp tối đa không quá 150 triệu đồng/người, lãi suất bằng với lãi suất vay vốn đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ do Chính phủ quy định.

Thông qua hội thảo, nhằm tạo điều kiện cho người lao động của huyện có dịp tìm hiểu về các chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà nước cũng như của tỉnh Trà Vinh dành cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm, đặc biệt làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, đồng thời được gặp gỡ, tìm hiểu, trao đổi chi tiết với công ty tuyển dụng lao động, qua đó giúp cho người lao động có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của mình để mạnh dạn đăng ký tham gia đi làm việc ở Nhật Bản, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Trung Kiên
1 2 3 4 5  ...