Cầu Ngang đạt hạng Ba giải bóng chuyền Thanh niên dân tộc Khmer chào mừng Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022
Giải bóng chuyền Thanh niên dân tộc Khmer chào mừng Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức vừa khép lại với màn trình diễn ấn tượng, đẹp mắt của các đội đến từ các huyện Càng Long, Trà Cú, Cầu Ngang và Cầu Kè.

Tham gia giải có 09 đội bóng chuyền nam đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh. Các đội bốc thăm chia làm 02 bảng đấu. Bảng A: Cầu Kè, thành phố Trà Vinh, Công an tỉnh, Châu Thành và Cầu Ngang; Bảng B: Càng Long, Tiểu Cần, Trà Cú và huyện Duyên Hải. Các đội thi đấu vòng tròn 01 lượt ở mỗi bảng, chọn mỗi bảng 02 đội vào đấu bán kết và chung kết. Theo đó, sau khi vượt qua 02 trận bán kết, 02 đội Trà Cú và Càng Long dành quyền vào chơi trận chung kết. Sau 04 ván đấu, đội Càng Long xuất sắc vượt qua đội Trà Cú với tỷ số 3 - 1. Ở trận tranh giải Ba, đội Cầu Ngang vượt qua Cầu Kè với tỷ số 3 - 0. Kết thúc giải đấu, đội Càng Long xếp thứ Nhất, Trà Cú hạng Nhì, Cầu Ngang hạng Ba và Cầu Kè nhận giải Khuyến khích.
Được biết, Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022 của đồng bào Khmer diễn ra vào ngày 08/11/2022 cùng với chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam Bộ. Để đồng bào đón mừng Lễ hội Ok Om Bok vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Khmer, nhất là việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Vận động đồng bào Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo; chấp hành tốt chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nêu cao ý chí tự lực, tự cường, thi đua lao động sản xuất; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022...

Bảo Lộc