Hội Từ thiện Tường Nguyên TP.HCM tài trợ 2 tỷ đồng xây cầu nông thôn
Ngày 08/11, tại xã Thạnh Hoà Sơn, huyện Cầu Ngang, Ủy ban MTTQ tỉnh Trà Vinh phối hợp Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên,TP.HCM đơn vị tài trợ tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp Trường Bắn, xã Thạnh Hòa Sơn. Đến dự lễ khởi công có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại đức Thích Minh Phú, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên, Trụ trì chùa Tường Nguyên, Quận 4, TP.HCM.

Đại đức Thích Minh Phú, Phó trưởng Ban Thường trực  Ban Từ thiện xã hội TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên, Trụ trì chùa Tường Nguyên, Quận 4, TP.HCM  phát biểu tại lễ khởi công

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Trà Vinh, Huyện ủy,UBND huyện Cầu Ngang và Đại đức Thích Minh Phú động thực hiện nghi thức động thổ xây cầu

Cầu Trường Bắn được xây dựng tại tuyến kênh cấp I ấp Trường Bắn, xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang,  với chiều dài 45m, chiều ngang 3,3m, kinh phí xây dựng 2,25 tỷ đồng. Trong đó, Đại đức Thích Minh Phú, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên, Trụ trì chùa Tường Nguyên, Quận 4, TP.HCM vận động gia đình ông Lâm Văn Sử và đoàn bác sĩ thiện nguyện TP.HCM tài trợ 2 tỷ đồng, huyện Cầu Ngang đối ứng 250 triệu đồng. Theo Đại đức Thích Minh Phú, cầu Trường Bắn được xây dựng theo quy cách ép thuỷ lực, dầm bê tông Châu Thới, do đội thi công cầu Chùa Tuờng Nguyên trực tiếp tham gia thực hiện. Dự kiến thời gian xây dựng khoảng 30 ngày. Cầu Trường Bắn khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần kết nối giao thông ấp Trường Bắn, xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang với ấp Bào Môn, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải và ấp Tha La, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú tạo điều kiện thuận lợi giúp cho trên 225 hộ dân thuộc 3 ấp của 3 huyện vùng sâu, vùng xa có hơn 70% đồng bào dân tộc Khmer sinh sống thuận tiện trong việc đi lại, sản xuất, học hành và vận chuyển hàng hóa.

Đình Cảnh