Khám sàng lọc và phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Ngày 22/7, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cầu Ngang, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp đoàn bác sĩ Nhân ái - Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo (TP.Hồ Chí Minh) - Công ty Bảo hiểm DAI-ICHI LIFE tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre và huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Các bệnh nhân nghèo được mỗ mắt miễn phí

Tại đây, hơn 300 bệnh nhân bị các bệnh về mắt như: đục thuỷ tinh thể, mộng thịt, cườm… đã được các y, bác sĩ Nhân Ái TP.HCM thăm khám và tiến hành phẫu thuật, cấp phát thuốc điều trị và tặng quà miễn phí cho 131 bệnh nhân. Tổng kinh phí của đợt mổ mắt từ thiện lần này hơn 200 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ huyện, tỉnh vận động Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.Hồ Chí Minh và Công ty Bảo hiểm nhân thọ DAI-ICHI LIFE tài trợ.

Theo ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh: Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh luôn đồng hành và phối hợp với các đơn vị, tổ chức thực hiện khám và mổ mắt miễn phí cho hàng nghìn lượt người dân. Qua đó, tạo điều kiện cho những người dân nghèo có bệnh về mắt được điều trị kịp thời. 

Hải Thảo

 
Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 1453
  • Trong tuần: 22,761
  • Tất cả: 3,285,487