Cầu Ngang: Đàn bò đạt chuẩn 100% giống lai ngoại

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cầu Ngang, thực hiện Dự án nâng cao tầm vóc đàn bò, từ năm 2020 đến nay, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cầu Ngang phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT đã hỗ trợ  nguồn vốn hơn 9,7 tỷ đồng cho 200 hộ vùng dân tộc Khmer các xã Long Sơn, Thạnh Hòa Sơn, Nhị Trường, Trường Thọ, Kim Hòa, Hiệp Hòa, Mỹ Hòa... lai tạo các giống bò ngoại nhóm Zebu (Brahman, Charolais, Limousine, BBB...) bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Đàn bò Cầu Ngang đạt chuẩn 100% giống lai ngoại nhóm Zebu

Hiện nay, tổng đàn bò toàn huyện hơn 55.000 con, tăng hơn 23.000 con so năm 2008. Hiệu quả nhân rộng mô hình nâng cao tầm vóc đàn bò (Zebu hóa đàn bò) bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo trên địa bàn huyện góp phần nâng cao chất lượng đàn bò đạt chuẩn 100% giống lai ngoại, giá trị nuôi bò lai ngoại cao gấp 1,5 đến 2 lần so giống bò vàng địa phương trước đây.

Đình Cảnh