Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện kiểm tra tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản cho nông dân
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 gắn với đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho người dân, nhằm tiếp tục triển khai thực hiện “Mục tiêu kép”, ngày 9/9/ 2021, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Ngà, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cầu Ngang đến kiểm tra tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà phấn khởi dưa hấu nông dân xã Long Sơn trúng mùa, trúng giá

Tại xã Long Sơn vùng trọng điểm màu của huyện, nông dân đang bước vào thu hoạch vụ dưa hấu 2021. Năng suất dưa đạt 25-30 tấn/ha. Nhờ thực hiện tốt liên kết với các doanh nghiệp, cácthương lái tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, giá dưa thu mua tại ruộng từ 7.200 đến 7.500 đồng/kg, lợi nhuận bình quân từ 10 đến 15 triệu đồng/công. Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cầu Ngang, 8 tháng đầu năm nông dân trồng hơn 1.033 ha dưa hấu, nhờ giá ổn định nông dân thu nhập khá. Về sản xuất đậu phộng, toàn huyện xuống giống 2.755ha năng suất bình quân 9,5 tấn/ ha, đậu phộng trúng mùa, trúng giá, nhờ đầu ra ổn định bình quân trồng 1 ha nông dân lợi nhuận từ 35 đến 45 triệu đồng...

Đình Cảnh

• Tất cả: 3722043