Cầu Ngang: Tập trung hỗ trợ nông dân sản xuất thắng lợi lúa Thu Đông - Mùa 2021
Nhằm thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình “Bình thường mới” gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế, khôi phục sản xuất, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, Chủ tịch UBND huyện ông Nguyễn Văn Ngà, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cầu Ngang đã đến kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ lúa Thu đông- mùa 2021 ở các xã Long Sơn, Nhị Trường, Trường Thọ.

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ lúa Thu Đông- Mùa 2021

Qua kiểm tra, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo ngành nông nghiệp, chính quyền các xã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ vốn, giống, chuyển giao, khoa học kỹ thuật để nông dân ứng dụng tốt vào sản xuất thắng lợi vụ lúa Thu Đông - Mùa 2021 trước tình hình giá phân bón,  thuốc bảo vệ thực vật tăng cao. Theo Phòng NN&PTNT Cầu Ngang đến cuối tháng 9/2021 nông dân toàn huyện đã xuống giống được 11.500 ha Thu Đông - Mùa đạt hơn 90% kế hoạch, hiện lúa đang trong giai đoạn mạ - đẻ nhánh. Riêng vụ lúa Hè Thu, đến nay nông dân đã thu hoạch đứa điểm 9.384 ha, năng suất 5,65 tấn/ha, cao hơn 0,45/ha so năng suất bình quân chung toàn tỉnh.

Đình Cảnh