Lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây
Ngày 23/4, tại ấp Bào Bèo, xã Hiệp Mỹ Tây, Công ty TNHH Thương mại - Xây dựng Thuận Phát tổ chức lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây. Tham dự lễ có ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Huyện ủy, UBND huyện Cầu Ngang và xã Hiệp Mỹ Tây.

Nghi thức lễ động thổ Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây

Đại biểu tham dự lễ động thổ dự án

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Dự án Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây là dự án thứ 03 được triển khai thi công và tỉnh đang mời gọi đầu tư thêm 03 Cụm Công nghiệp: An Phú Tân (huyện Cầu Kè), Lưu Nghiệp Anh (huyện Trà Cú) và Sa Bình (thành phố Trà Vinh), phấn đấu mời gọi nhà đầu tư triển khai trong năm 2022. Sau khi dự án Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây hoạt động, sẽ thu hút khoảng 05 dự án đầu tư với các ngành nghề như: chế biến gỗ và sản xuất đồ gỗ; các ngành công nghiệp dệt, may mặc; công nghiệp giày da; chế biến khác,… góp phần nâng giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa của tỉnh, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, tăng nguồn thu ngân sách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện và làm chuyển biến bộ mặt đô thị của huyện trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn chủ đầu tư tập trung huy động các nguồn lực, sớm hoàn thành giấy phép xây dựng, khẩn trương thi công các hạng mục của dự án đảm bảo tiến độ được duyệt và đến quý III/2023 hoàn thành dự án đưa vào hoạt động. Quá trình thi công tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là các quy định về bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng, lao động, phòng chống cháy nổ...

Được biết, Dự án Cụm Công nghiệp Hiệp Mỹ Tây tọa lạc tại ấp Bào Bèo-Mỹ Quí được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1429/QĐ-UBND, ngày 21/7/2021, diện tích gần 40ha, quy mô đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật gồm: đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, cấp nước, thu gom và xử lý nước thải, rác thải,... và các công trình phụ trợ khác đảm bảo phù hợp quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư được phê duyệt theo quy định, với tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Bảo Lộc