Bánh tét Hai lý tham gia Ngày Hội Tam Nông “Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn” năm 2022
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh hỗ trợ hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý, ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang đưa sản phẩm Bánh tét Hai lý, sản phẩm OCOP 4 sao đặc trưng của huyện Cầu Ngang tham gia trưng bày tại Ngày Hội Tam Nông “Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn” năm 2022 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức từ ngày 29/9-03/10/2022, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Gian hàng trưng bày sản phẩm Bánh tét Hai lý, sản phẩm OCOP 4 sao đặc trưng của huyện Cầu Ngang tại Ngày Hội Tam Nông năm 2022

Khách tham quan, mua sắm tại gian hàng sản phẩm Bánh tét Hai lý, huyện Cầu Ngang

Ngày Hội Tam Nông năm 2022 là hoạt động trong khuôn khổ vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V - năm 2022. Tham gia ngày hội  có các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của 20 tỉnh, thành phố khu vực Đông và Tây Nam Bộ. Trong đó, gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Trà Vinh có 15 sản phẩm đặc trưng như: Bánh tét Hai lý sản phẩm OCOP 4 sao của hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý; Tôm Khô Tiến Hải sản phẩm đạt 3 sao của Cơ sở sản xuất tôm cá khô Tiến Hải; Nước Mắm rươi sản phẩm đạt 3 sao của doanh nghiệp tư nhân Phong Vinh; các sản phẩm Trà đạt 3 sao của Công ty TNHH Một thành viên Thương mại - Sản xuất Phú Quới; Dầu Dừa Hoa hồng - KoKofi Rose sản phẩm đạt 3 sao của Cơ sở sản xuất dầu dừa sạch Phương Huỳnh…

Ngày Hội Tam Nông là dịp để các doanh nghiệp hợp tác xã sản xuất kinh doanh phân bón, bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp trưng bày sản phẩm; triển lãm máy móc, thiết bị chất lượng cao, phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, chế biến lúa gạo; triển lãm giống cây trồng, hạt giống, giống vật nuôi chất lượng cao; triển lãm các sản phẩm OCOP tiêu biểu của địa phương,… Đồng thời, ngày hội là nơi kết nối các hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa các tổ chức, cá nhân và người nông dân. Xây dựng môi trường liên kết cung, cầu trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, các sản phẩm kinh tế chủ lực, đặc sản địa phương trên thị trường trong và ngoài nước. Thông qua các hoạt động tại ngày hội, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa và tạo dựng uy tín hàng Việt trên thị trường.