Cầu Ngang được giao trên 6,5 tỷ đồng hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định phê duyệt kinh phí trên 37 tỷ đồng giao cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2023. Trong đó, huyện Cầu Ngang được cấp kinh phí trên 6,5 tỷ đồng.

Cầu Ngang hỗ trợ nông dân chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang sản xuất đậu phộng với mức 8 triệu đồng/1,0 ha

Theo quyết định vừa được UBND tỉnh phê duyệt, năm 2023 huyện Cầu Ngang sẽ triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho 64 cơ sở, với kinh phí trên 4,8 tỷ đồng; hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ rau an toàn cho 02 cơ sở, với kinh phí trên 0,1 tỷ đồng; hỗ trợ chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả cho nông dân trên địa bàn huyện với diện tích thực hiện 139,6 ha, với tổng kinh phí hỗ trợ gần 1,6 tỷ đồng. Cụ thể, đối với chính sách hỗ trợ quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP), huyện Cầu Ngang sẽ hỗ trợ các sản phẩm trồng trọt gồm: Rau, nấm ăn, cây ăn quả, dừa, lúa, đậu phộng; các sản phẩm chăn nuôi gồm: Heo, bò, dê, gà, vịt; các sản phẩm thủy sản gồm: Tôm sú, tôm thẻ chân trắng, tôm càng xanh, cá tra, cua biển, nghêu. Nội dung và mức hỗ trợ: Hỗ trợ cho cơ sở một lần tại chu kỳ sản xuất đầu tiên áp dụng VietGAP hoặc chu kỳ tái sản xuất đối với những cơ sở đã được chứng nhận áp dụng VietGAP nhưng chưa được hưởng chính sách hỗ trợ. Mức hỗ trợ từ 20 triệu đồng đến 300 triệu đồng cho các sản phẩm phải đăng ký áp dụng VietGAP theo mẫu quy định; có hợp đồng tiêu thụ hoặc phương án tiêu thụ sản phẩm và có giấy chứng nhận VietGAP. Chính sách hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ rau an toàn sẽ hỗ trợ việc sản xuất và thuê hoặc xây dựng mới cửa hàng kinh doanh rau an toàn. Mức hỗ trợ 50 triệu đồng đối với các cơ sở sản xuất có dự án đầu tư phát triển rau an toàn và cam kết tiến độ triển khai dự án được UBND huyện chấp thuận, đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc có bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn theo quy định. Chính sách hỗ trợ chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sẽ hỗ trợ 01 lần kinh phí mua phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn, thuốc thý y cho hộ sản xuất trực tiếp chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác hoặc trồng lúa kết hợp nuôi trồng thủy sản với mức 10 triệu đồng/1,0ha;trồng cỏ làm thức ăn chăn nuôi bò 10 triệu đồng/1,0 ha;sản xuất bắp, đậu phộng 8 triệu đồng/1,0ha.

• Tất cả: 3720448