Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Trà Vinh hỗ trợ ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tét
Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tét” tại hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý, ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang.

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Trà Vinh nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tét” tại hộ kinh doanh Mai Hoàng Lý

Thiết bị hỗ trợ hộ kinh doanh gồm 5 nồi nấu bánh tét công nghiệp sử dụng điện với số tiền 250 triệu đồng; trong đó khuyến công địa phương hỗ trợ 120 triệu đồng. Cơ sở sản xuất trước đây nấu bánh bằng lò đốt tự xây theo kinh nghiệm truyền thống, để đáp ứng nhu cầu sản xuất với số lượng lớn cung ứng cho thị trường, đồng thời hạn chế chất thải gây ô nhiễm môi trường khí độc như: CO2, CO, SO2, khói, bụi,...Cơ sở kinh doanh Mai Hoàng Lý đầu tư ứng dụng thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tét theo công nghệ mới không chỉ góp phần thân thiện bảo vệ môi trường mà còn nâng cao hiệu quả sản xuất về sản lượng, chất lượng bánh đồng nhất, ký kết những hợp đồng lớn, mở rộng thị trường tiêu thụ trong ngoài tỉnh.

Đình Cảnh