Đại hội Đảng bộ xã Trường Thọ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp
Trong 02 ngày 12 và 13/3, Đảng bộ xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đây là đảng bộ cấp cơ sở được chọn làm điểm chỉ đạo và là đảng bộ cấp xã đầu tiên của huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 -2025. Đến dự đại hội có Đại tá Trương Thanh Phong, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đoàn Minh Phương, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Thạch Dư, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; đồng chí Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các xã - thị trấn và 215 đảng viên, trong đó có 206 đảng viên chính thức đến từ các chi bộ trực thuộc đảng bộ xã.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Đại tá Trương Thanh Phong, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Thạch Dư, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy và lãnh đạo Huyện ủy Cầu Ngang, UBND huyện dự đại hội

Báo cáo chính trị tại đại hội cho biết: Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Trường Thọ đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra. Tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm tăng 13%. Thu nhập bình quân đầu người 37 triệu đồng/người/năm, tăng 1,8 lần so với năm 2015. Nông nghiệp giữ vai trò chủ yếu trong phát triển kinh tế của xã và tiếp tục phát triển khá toàn diện; tổng diện tích đất trồng lúa cả nhiệm kỳ 24.387 ha, đạt 119,5% so nghị quyết, năng suất bình quân 6,5 tấn/ ha. Kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, trong nhiệm kỳ qua, huy động đầu tư cho xây dựng cơ bản 25 công trình với số vốn trên 46 tỷ đồng. Thực hiện có hiệu quả Đề án giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã giảm còn 358 hộ, chiếm 14,25%, giảm 19,4% so với năm 2015, đồng thời được hỗ trợ của trên, các mạnh thường quân xã đã xây dựng 214 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh được củng cố. Hệ thống chính trị được kiện toàn, phát triển 46 đảng viên mới, đạt hơn 102% chỉ tiêu nghị quyết. Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”, đại hội tập trung thảo luận, đề ra các chỉ tiêu, giải pháp trọng tâm cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm 13,5%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 đạt 60 triệu đồng/người/năm, phấn đấu đến năm 2025 đạt 70 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ giảm nghèo đến cuối năm 2022 còn dưới 4% hộ nghèo. Quyết tâm xây dựng hoàn thành xã nông thôn mới năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trường Thọ vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Để Trường Thọ có bộ mặt nông thôn khang trang hơn, người dân có cuộc sống khá giả hơn, an toàn hơn với môi trường trong lành sạch, đẹp, an ninh trật tự tốt hơn, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2022 theo nghị quyết sẽ được thông qua tại đại hội này. Hai là, cần có những bước đi đột phá để giảm nghèo nhanh, bền vững, trong đó tập trung phát triển kinh tế trọng tâm là kinh tế nông nghiệp. Muốn vậy, đề nghị xã cần tiếp tục thực hiện tốt công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu. Ba là, xã cần tiếp tục thực hiện tốt chính sách đối với người có công và chính sách dân tộc , tôn giáo. Bốn là, tiếp tục giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Năm là, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Trần Vân Sơn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Trường Thọ, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí, bầu 13 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên. Ông Trần Vân Sơn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Trường Thọ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đình Cảnh