Cầu Ngang: Đại hội Chi bộ Khối Đoàn thể lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 19/3, Chi bộ Khối Đoàn thể huyện Cầu Ngang tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là chi bộ ngành huyện được chọn làm điểm chỉ đạo đại hội của huyện Cầu Ngang. Đến dự đại hội có Đại tá Trương Thanh Phong, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; đồng chí Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, bí thư các chi, đảng bộ trong huyện và 18 đảng viên Chi bộ Khối Đoàn thể.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang phát biểu chỉ đạo

Đại tá Trương Thanh Phong, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các đồng chí BTV Huyện ủy đến dự

Báo cáo chính trị tại đại hội cho biết: Chi bộ Khối Đoàn thể là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện, được sáp nhập tháng 5/2018 từ các chi bộ: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Huyện Đoàn, Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ; hiện có 19 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ  2015 - 2020, chi bộ triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/HU của Huyện ủy “Về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đến năm 2020 và những năm tiếp theo”;  Quy định số 784-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về việc cấp ủy, lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tham dự sinh hoạt định kỳ và ngày sinh hoạt định kỳ ở các loại hình chi bộ, chi, tổ hội, phân hội”. Thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất chủ trương, nghị quyết, chương trình phối hợp với các ngành liên quan và kế hoạch công tác hàng năm của ban chấp hành; ban thường vụ Hội Liên Hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn Lao động và Hội Chữ thập đỏ thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích, nhiệm vụ của cán bộ đoàn, hội và đoàn thể cấp cơ sở. Xây dựng được 118 mô hình phát triển sản xuất, từ thiện nhân đạo. Phối hợp với Ngân hàng chính sách giải ngân hơn 29 tỷ đồng cho 1.177 đoàn viên hội viên vay vốn. Tham gia thực hiện tốt các phong trào xây dựng nông thôn mới tại các xã. Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị,  Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công tác xây dựng Đảng, 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 6 lượt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đại hội tập trung thảo luận, đề ra các chỉ tiêu, giải pháp trọng tâm cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng; sau học tập đều viết thu hoạch thể hiện nhận thức của cá nhân. Hàng năm chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tất cả đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lãnh đạo đoàn thể thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ. Tham gia tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh, xuất sắc. Các đoàn thể mỗi năm phát triển đoàn viên, hội viên đạt 100% chỉ tiêu được ngành cấp trên giao; xây dựng ít nhất 5 mô hình, trong đó có từ 1 đến 2 mô hình phát triển kinh tế do hội quản lý. Tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới; đảm bảo 100% đoàn viên, hội viên tham gia thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang yêu cầu: Để tổ chức thực hiện thành công nghị quyết nhiệm kỳ mới, Chi bộ Khối Đoàn thể tập trung  tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến chức năng nhiệm vụ từng ngành. Nỗ lực xây dựng chi bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức với tính chuyên môn, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm cao. Thực hiện nghiêm phê bình, tự phê bình gắn với công tác kiểm tra, giám sát Đảng. Chi bộ tiếp tục thực hiện tốt công tác dân chủ cơ quan, phát huy quyền dân chủ cán bộ, công chức tham gia xây dựng bộ máy, chương trình, kế hoạch công tác cơ quan, xây dựng khối đoàn thể vững mạnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các mô hình sản xuất có hiệu quả để tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân học tập làm theo…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ Khối Đoàn thể khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Diễm được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ và bầu 4 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên.

Đình Cảnh