Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang biểu dương, chỉ đạo nhân rộng Mô hình “Hùn vốn xoay vòng hỗ trợ hội viên nghèo mua bảo hiểm y tế” của Hội LHPN xã Hiệp Mỹ Tây
Ông Trần Minh Bảnh, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cầu Ngang,cho biết: Hiện toàn huyện Cầu Ngang đăng ký thực hiện 168 mô hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó 115 mô hình tập thể, 53 mô hình cá nhân trên các lĩnh vực. Đặc biệt, mô hình mới được triển khai thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực là mô hình “Hùn vốn xoay vòng hỗ trợ hội viên nghèo mua bảo hiểm y tế” của Hội LHPN xã Hiệp Mỹ Tây.

Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Tuấn biểu dương, chỉ đạo nhân rộng Mô hình “Hùn vốn xoay vòng hỗ trợ hội viên nghèo mua bảo hiểm y tế” của Hội LHPN xã Hiệp Mỹ Tây trong thời gian tới

Thông qua tương thân tương ái, vì lợi ích cộng đồng, Hội đã thành lập được 09 tổ phụ nữ tiết kiệm mua bảo hiểm y tế với 132 thành viên, với hình thức hàng tháng Hội vận động chị em trong tổ tiết kiệm chi tiêu mỗi chị góp từ 200.000 đồng/tháng để hỗ trợ cho các chị em chưa có bảo hiểm y tế để sử dụng lúc ốm đau. Kết quả Hội đã mua được 318 thẻ với 112 hộ, đồng thời thông qua mô hình này, Hội lồng ghép tuyên truyền, phát động nhiều phong trào thi đua giúp cho hội viên hiểu hơn về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm y tế, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh,  xây dựng  xã Hiệp Mỹ Tây đạt chuẩn xã nông thôn mới. Đây là mô hình hay, tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang biểu dương, chỉ đạo nhân rộng toàn huyện trong thời gian tới.

Đình Cảnh