Cầu Ngang biểu dương nông dân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020
Huyện Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua gắn biểu dương khen thưởng nông dân điển hình tiên tiến 5 năm, giai đoạn 2015-2020. Ông Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng 75 hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 19.100 nông dân của huyện tham dự.

Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Quán triệt Chỉ thị 39/CT-TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến”, trong 5 năm qua các cấp hội huyện Cầu Ngang đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh; phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới;… đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn huyện có 20.199 lượt hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Từ năm 2015-2020, đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao, thu nhập bình quân đạt từ 45 - 160 triệu đồng/năm. Hằng năm, các cơ sở hội đăng ký và thực hiện 15 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường, vận động nông dân hiến hơn 18.000 m2 đất thi công 53 tuyến đường giao thông nông thôn. Củng cố và xây dựng 21 CLB giữ gìn an ninh trật tự (trong đó có 06 mô hình nông dân 3 tốt, có 52 thành viên). Từ hiệu quả các phong trào thi đua, 5 năm qua phát triển được 4.856 hội viên, giới thiệu phát triển Đảng 225 hội viên, nâng tổng số đảng viên là hội viên lên 1.287 người (trong đó có 63 đảng viên là chi hội trưởng nông dân). Các cơ sở hội biểu dương khen thưởng 170 tập thể, 410 cá nhân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua mang lại hiệu quả ở địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả mà các cấp hội nông dân huyện đã đạt được trong 5 năm qua. Trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy mong muốn nông dân cần chủ động, mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu cách làm hay và sáng tạo; thay đổi tư duy, mở rộng quy mô sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, từng bước đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đối với các cấp hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm hỗ trợ nông dân, thật sự là ngôi nhà vững chắc để nông dân gửi gắm niềm tin; tạo liên kết chặt chẽ với các tổ chức, làm cầu nối gắn kết giữa người nông dân với thị trường, với ứng dụng khoa học kỹ thuật, với các chính sách ưu đãi của Nhà nước; người làm công tác hội phải lắng nghe, tiếp thu những cái mới, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, phản biện kịp thời các chính sách; đơn giản hóa các thủ tục hành chính không cần thiết mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã biểu quyết thống nhất danh sách 34 nông dân tiêu biểu tham dự hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh. Hội Nông dân huyện biêu dương, khen thưởng 03 tập thể và 24 cá nhân có thành tích tiêu biểu điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.