Xuân mới trên những nẻo đường nông thôn mới!
Xuân mới Tân Sửu 2021, Cầu Ngang có thêm 2 xã Mỹ Hòa và Hiệp Hòa vừa hoàn thành “về đích” đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, các xã còn lại đạt từ 15 tiêu chí trở lên. Đây là nỗ lực của Đảng, Nhà nước, sự đồng lòng chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân tạo nên sức lan tỏa ở nhiều vùng nông thôn mới trong huyện. Những tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu, những cây cầu kiên cố mới nối liền hai bờ sông, những con đường mở rộng đảm bảo cho các phương tiện về tận những cánh đồng lúa, đồng tôm vùng sâu, vùng xa tạo nên sức sống mới trên những nẻo đường nông thôn mới dịp xuân về.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ngành huyệntham quan xã nông thôn mới nâng cao Mỹ Long Bắc năm 2020

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung - Trưởng BCĐ các chương trình MTQG và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, đánh giá: Thực hiện CTMTQG XDNTM gắn với thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy, năm 2020 bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện có thêm 2 xã Mỹ Hòa và Hiệp Hòa vừa hoàn thành “về đích” đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam hoàn thành kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, các xã còn lại đạt từ 15 tiêu chí xã nông thôn mới trở lên. Năm 2020, với quyết tâm chính trị cao, các xã trong huyện với nhiều giải pháp, cách làm thiết thực, hiệu quả, từng bước nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường; xây dựng các tuyến đường hoa, tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Đến nay, toàn huyện xây dựng 103 tuyến đường hoa với chiều dài 113 km, từng bước cải thiện cảnh quan môi trường đô thị, nông thôn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, các xã Mỹ Hòa, Hiệp Hòa, Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Đông, Mỹ Long Nam đã trồng mới hơn 25.000 cây hoa Hoàng Yến, Mười Giờ, Bông Giấy,... trên các tuyến đường nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Song song đó,Phòng Tài nguyên và Môi trường kết hợp với các địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả phương án giao khoán thu gom và vận chuyển rác thải trên địa bàn, đảm bảo cảnh quang môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Hiện nay, toàn huyện có 28.005/32.613 hộ nông thôn mới đạt 85,9%; 72/90 ấp nông thôn mới đạt 64,8%. Huyện đạt 4/9 tiêu chí nông thôn mới cấp huyện (giao thông; điện; thủy lợi; chỉ đạo xây dựng nông thôn mới). Ông Huỳnh Văn Phước, xã Mỹ Long Bắc phẩn khởi kể: Tết Nguyên đán Tân Sửu đang về trên khắp nẻo đường quê. So với trước đây khi chưa xây dựng nông thôn mới, nay là nông thôn mới nâng cao cuộc sống của người dân có sự thay đổi đáng kể, niềm vui như được nhân lên trong từng gia đình nơi miền quê này khi họ được chứng kiến quê hương đang từng ngày “thay da đổi thịt”, ngày càng giàu đẹp hơn. Thành quả đó nhờ sự quan tâm đầu tư  xây dựng cơ sở hạ tầng: điện, thủy lợi, giao thông, cơ sở văn hóa... cùng với huy động các nguồn lực, công sức của từng người dân chung tay góp phần xây dựng thành công xã Mỹ Long Bắc đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Cuối năm 2020 xã Mỹ Hòa hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Trong tiết trời ấm áp của những ngày vào xuân, chúng tôi về xã Mỹ Hòa, đây là 1 trong 2 xã vừa “về đích” xã nông thôn mới cuối năm 2020. Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hòa Trần Văn Gắn chia sẻ: Với sự hỗ trợ tích cực của tỉnh, huyện cuối năm 2020 xã Mỹ Hòa hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây là kết quả của sự nỗ lực của Đảng bộ, quân, dân, là niềm vui lớn trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu. Phát huy kết quả đạt được năm 2021 Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội; tập trung tái cơ cấu nông nghiệp, đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng thị trường gắn với nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân... Xuân mới Tân Sửu 2021, về thăm lại những xã nông thôn mới Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam, Mỹ Hòa, Hiệp Hòa, Hiệp Mỹ Tây, Hiệp Mỹ Đông, Vinh Kim, Kim Hòa... những con đường giao thông trải dài từ trung tâm xã đến các ấp và từng tổ dân cư đã được bê-tông hóa sạch đẹp, cuộc sống no ấm, an lành hiện hữu trong từng mái nhà nơi đây. Tại hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết năm 2021, ngoài các chỉ tiêu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội,quốc phòng - an ninh, Bí thư Huyên ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung - Trưởng BCĐ các chương trình MTQG và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện nêu rõ: Năm 2021, năm đầu tiên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cầu Ngang triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, với tinh thần tiến công, trách nhiệm, quyết tâm cao, các ngành, các xã tập trung tốt hơn nữa công tác xây dựng nông thôn mới,phấn đấu xây dựng 03 xã Thuận Hòa, Nhị Trường, Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn xã nông thôn mới. Xã Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và xã Mỹ Long Bắc đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu, các xã còn lại đạt từ 17 tiêu chí trở lên. Phấn đấu cuối năm 2022 huyện “về đích” huyện nông thôn mới theo chỉ đạo Tỉnh ủy. Xuân mới, nỗ lực mới, cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới 2021 theo nghị quyết Đảng bộ đề ra.

Đình Cảnh

• Tất cả: 3720643