Cầu Ngang: Thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2021
Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2565 - DL.2021, ngày 25/5/2021 đoàn lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện do ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo: chùa Dơi - xã Mỹ Long Bắc; chùa Phước Thanh, chùa Liên Giác - xã Mỹ Hòa; chùa Phước Thành, tịnh xá Ngọc Hiệp, Quan âm tu viện - xã Kim Hòa; chùa Liên Trì, chùa Bình Phước - xã Hiệp Hòa; chùa Phước Duyên - xã Nhị Trường; chùa Khánh Phước - xã Trường Thọ.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện thăm và tặng quà tại chùa Phước Duyên, xã Nhị Trường

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đã thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc mừng đến các vị trụ trì, cùng tăng ni, phật tử đón lễ Phật đản năm 2021 vui tươi, an lành, hạnh phúc. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Ngà đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19, công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vừa qua, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các tăng ni, phật tử trong hoạt động phật sự, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương. Mong rằng trong thời gian tới, các vị trụ trì tiếp tục tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt các tăng, ni, phật tử, trụ trì các cơ sở tôn giáo cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện đối với các hoạt động tôn giáo, đồng thời tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp của phật giáo trong đời sống xã hội, tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới góp phần xây dựng huyện Cầu Ngang ngày một phát triển.

Văn Hào