Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang thăm, tặng quà Sêne Đôlta năm 2021
Ngày 03/10, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang do ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đến thăm, chúc mừng quý sư sãi, bà con phật tử các chùa Sóc Cụt, Cos Xoài, Căn Nom - xã Trường Thọ; Chùa Bào Hút, Bào Sen, Cần Dưng - xã Mỹ Hòa nhân lễ Sêne Đôlta của đồng bào dân tộc Khmer.

Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc mừng Sêne đôlta tại chùa Cos Xoài-xã Trường Thọ

Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc mừng Sêne đôlta tại chùa Bào Hút-xã Mỹ Hòa

Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Văn Ngà gởi lời chúc mừng tốt đẹp đến quý sư sãi và đồng bào phật tử. Nhân đây, Chủ tịch UBND huyện cũng thông tin đến Ban Quản trị, quý sư sãi về tình hình dịch bệnh Codvid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng, thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cơ bản tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên hiện nay số lao động ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,…trở về địa bàn huyện khá đông, do đó nguy cơ tái bùn phát dịch bệnh khá cao. Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Ngà mong muốn  Ban quản trị, quý sư sãi các chùa tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con phật tử thực hiện tốt thông điệp 5K và 5T của Bộ Y tế, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh và của địa phương. Tích cực kêu gọi đồng bào phật tử tiếp tục lao động sản xuất để bù đắp khó khăn, thiếu hụt do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 góp phần ổn định kinh tế gia đình... Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã gửi tặng mỗi nơi đến thăm 01 phần quà cùng với lời chúc lễ Sêne Đôlta năm 2021 vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm và an lành.

Trung Kiên