Tuổi trẻ Cầu Ngang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Các công trình, phần việc đã biểu dương lực lượng, bày tỏ tình cảm, nhiệt huyết tham gia xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ huyện nhà.

Lễ bàn giao nhà nhân ái cho học sinh nghèo khó khăn về nhà ở tại xã Thạnh Hòa Sơn

Nhằm nâng cao hiệu quả các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Ban Chấp hành Huyện đoàn đã phát động đợt thi đua cao điểm trong toàn huyện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và nhiệm kỳ 2017 - 2022; tổ chức các công trình, phần việc thanh niên cụ thể, thiết thực, ý nghĩa như tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tham gia phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương; phát động các cấp bộ Đoàn trong huyện đồng loạt tổ chức kết nạp đoàn viên, đội viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; các hoạt động chăm lo thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn như trao tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt; hoạt động trao nhà nhân ái, học bổng tiếp sức đến trường, thăm, tặng quà cho trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn… Nhìn chung, các công trình, phần việc được phát động và tổ chức thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, nhận được sự đồng thuận của nhân dân và có sức lan tỏa trong toàn xã hội với những kết quả nổi bật như: Xây dựng 15 tuyến đường thanh niên tự quản Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, trồng hơn 54.000 cây xanh. Công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng thanh thiếu nhi khó khăn, tặng 929 suất học bổng cho học sinh; ra mắt 5 khu vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư; trao tặng 51 căn nhà nhân ái trị giá gần 2 tỷ đồng; đăng ký thực hiện 153 công trình, phần việc thanh niên (trong đó có 9 công trình thanh niên cấp huyện) trị giá hơn 5 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tặng trên 700 phần quà cho các gia đình chính sách, cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện với kinh phí trên 350 triệu đồng; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp dạy nghề cho 19.293 ĐVTN; giới thiệu giải quyết việc làm cho 3.258 ĐVTN; phát triển mới 6.609 đoàn viên, 5.086 hội viên, giới thiệu 658 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, kết quả có 407 đoàn viên đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, để tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc thiết thực hơn nữa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động, tuyên truyền đến các cơ sở đoàn và ĐVTN trong toàn huyện bằng nhiều hình thức, phát động phong trào thi đua, thực hiện công trình, phần việc thanh niên nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Cầu Ngang trong xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao tại các địa phương. Riêng cấp huyện đang khẩn trương triển khai vận động các nguồn lực để tiếp tục xây dựng nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để làm công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cầu Ngang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Có thể nói rằng, Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Cầu Ngang trong năm 2022 nhằm tổng kết, đánh giá Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 và đề ra các chỉ tiêu, chương trình, giải pháp, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ mới. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, đã tổ chức tốt công tác quán triệt các văn bản chỉ đạo Đại hội của Tỉnh đoàn, Huyện ủy, Ban Chấp hành Huyện đoàn chủ động xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cầu Ngang, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng thời khẩn trương triển khai cho các cơ sở Đoàn trực thuộc. Theo kế hoạch dự kiến, thời gian hoàn thành việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở hoàn thành trước ngày 15/5/2022; cấp huyện hoàn thành trước ngày 30/7/2022.

Với những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Huyện đoàn tin tưởng, hy vọng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn, Đoàn Thanh niên các cấp tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức và cá nhân, đặc biệt sự ủng hộ, đóng góp tích cực, đề xuất, hiến kế các ý tưởng, giải pháp, mô hình hiệu quả của các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, đoàn viên thanh niên trong huyện, để từ đó các cấp bộ Đoàn trong huyện sẽ thiết kế những phong trào, chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả cho thanh thiếu nhi trong thời gian tới, xây dựng tổ chức Đoàn thật sự vững mạnh toàn diện, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ mới đề ra.

Tố Như