Huyện ủy Cầu Ngang thăm, chúc mừng Ngày hội Biên phòng toàn dân
Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 -3/3/2022) và 33 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2022), chiều ngày 01/3/2022 bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,ông Thạch Thon, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo hội LHPN huyện Cầu Ngang đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Long.

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy  thăm, tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Long

Tại nơi đến thăm, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe và biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Long trong thực hiện Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia”; Quyết định số 2216-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy... trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển; thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống của Nhân dân. Nổi bật nhất là công tác phối hợp với Đảng bộ, chính quyền Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chính sách đền ơn đáp nghĩa, công tác xóa nghèo với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19...Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung mong muốn Đảng ủy đồn Biên phòng Mỹ Long nâng cao hơn nữa công tác phối hợp với Đảng ủy xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long. Chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh. Tiếp tục tham gia cũng chính quyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19  trong tình hình mới. Triển khai các biện pháp, ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn; duy trì nghiêm lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra. Chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết khí hậu, triển khai các biện pháp phòng chống bão, áp thấp nhiệt đới, hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên biển Đông, thực hiện tốt nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn. Đồn Biên phòng Mỹ Long thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh, có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 15 km bờ biển và phụ trách địa bàn 3 xã, thị trấn khu vực biên giới huyện Cầu Ngang gồm: xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long, với 15 ấp, khóm, 5.604 hộ dân sinh sống. Trong những năm qua, Đồn Biên phòng Mỹ Long thực hiện tốt công tác thông tin liên lạc thông báo về diễn biến các cơn bão và tin áp thấp nhiệt đới trên 2.000 lượt phương tiện đang hoạt động ngoài biển vào bờ tránh bão và áp thấp nhiệt đới an toàn. Đồng thời, làm tốt công tác giúp dân khắc phục hậu quả do thiên tai như: cứu hộ, cứu nạn được 16 phương tiện bị nạn trên biển đưa 68 người vào bờ an toàn; gia cố 500m đê bao chống lũ bị sạt lỡ, giúp dân khắc phục, sửa chữa 14 căn nhà sập, tốc mái do lốc xoáy, hỏa hoạn và thu hoạch, chăm sóc hơn 35 ha hoa màu, thủy sản với tổng 142 ngày công, có 450 lượt đồng chí tham gia...

Đình Cảnh