Công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nhị Trường đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021
Chiều ngày 19/7, xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nhị Trường đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021. Tham dự lễ có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện trao bằng công nhận xã Nhị Trường đạt chuẩn NTM năm 2021

Đại biểu tham dự buổi lễ

Nhị Trường là 1 trong 8 xã khó khăn của huyện Cầu Ngang, với 73,56% đồng bào Khmer sinh sống. Để thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM xã đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về nội dung, mục đích, ý nghĩa về xây dựng NTM đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Trong phát triển sản xuất nông nghiệp, xã vận động người dân chuyển đổi 213,8ha diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây màu có giá trị kinh tế cao. Để thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn, xã đã huy động các nguồn lực hơn 332,2 tỷ đồng (trong đó Nhân dân đóng góp hơn 3,3 tỷ đồng) đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, đến nay hệ thống giao thông trục xã, liên xã với chiều dài 14,7km được nhựa hóa 100%; hơn 30km đường liên ấp, nội đồng, ngõ xóm được bê-tông hóa không lầy lội vào mùa mưa. Toàn xã có 19 tổ hợp tác, 01 hợp tác xã đang hoạt động hiệu quả, bên cạnh có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực (cây bắp lai) với Công ty giống cây trồng miền Nam đảm bảo ổn định, bền vững. Nhờ phát huy hiệu quả tiềm năng và lợi thế nên giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 110 triệu đồng/ha/năm. Thu nhập bình quân đạt trên 55 triệu đồng/người/năm, tăng gần 4,5 triệu đồng/người/năm so với năm 2020; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,39%. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao bằng công nhận xã Nhị Trường đạt chuẩn NTM và trao 05 bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM năm 2021. UBND huyện Cầu Ngang, UBND xã Nhị Trường tặng giấy khen cho 26 tập thể, cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã NTM năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, UBND xã, BCĐ xã Nhị Trường tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc củng cố nâng chất các tiêu chí NTM theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025. Xem nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã NTM nâng cao là nhiệm vụ quan trọng có sự tập trung của cả hệ thống chính trị. Thường xuyên quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Tiếp tục chỉ đạo phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, nhất là đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nhị Trường đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2023.