Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Cầu Ngang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 20/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự đại hội có ông Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện qua các thời kỳ, cùng 122 hội viên đại diện 2.133 hội viên CCB trong huyện.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trong nhiệm kỳ qua các cấp hội CCB trong huyện luôn đoàn kết, phấn đấu nỗ lực thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Qua nguồn vốn hỗ trợ từ Ngân hàng chính sách xã, quỹ nội bộ giúp nhau phát triển kinh tế của các cấp hội đã tạo điều kiện cho hội viên “vượt khó thoát nghèo” nâng cao đời sống, 5 năm qua có 230 hội viên thoát nghèo, hiện nay còn 14 hộ hội viên CCB nghèo, chiếm 0,66%. Bên cạnh, vận động các tổ chức, cá nhân cất 142 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí hơn 7,1 tỷ đồng. Qua các phong trào thi đua yêu nước, Hội CCB huyện đã phát triển 193 hội viên mới, đạt 100%, nâng đến nay toàn huyện có 2.160 hội viên. Hàng năm có 100% chi hội và hội cơ sở được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiệm kỳ 2022 - 2027, đại hội phấn đấu tập trung 07 nhiệm vụ trọng tâm: 100% hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; phát triển trên 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; vận động tập hợp trên 70% cựu quân nhân có mặt tại địa phương vào câu lạc bộ cựu quân nhân; hàng năm 100% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 20% hoàn thành xuất sắc; trên 95% “hội viên gương mẫu” và trên 98% gia đình cựu chiến binh đạt “gia đình văn hóa - nông thôn mới”; xóa cơ bản không còn hộ CCB nghèo, không còn nhà tạm, không để hộ hội viên CCB tái nghèo; hộ khá - giàu ngày càng tăng, đời sống vật chất, ngang bằng và cao hơn dân cư cùng địa bàn…

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Dình, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị ban chấp hành nhiệm kỳ mới đẩy mạnh phong trào CCB thi đua sản xuất kinh tế giỏi, giúp nhau giảm nghèo, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển; xây dựng tổ chức vững mạnh đáp ứng nhu cầu tình hình mới. Đặc biệt tập trung xây dựng bản lĩnh chính trị kiên dịnh vững vàng, nêu gương đạo đức, lối sống, giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội cụ Hồ.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy mong muốn trong nhiệm kỳ mới các cấp hội trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cùng với Đảng bộ, chính quyền thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới trong năm 2022. Đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế gia đình; vận động hội viên tích cực tham gia XDNTM, đô thị văn minh, góp phần xây dựng và củng cố cơ sở hội vững mạnh, có bản lĩnh chính trị, tư tưởng, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 19 đồng chí và 20 đồng chí dự Đại hội đại biểu cấp trên, ông Nguyễn Văn Quyền đắc cử Chủ tịch Hội CCB huyện Cầu Ngang nhiệm kỳ 2022-2027.
Một số hình ảnh tại đại hội:

Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại biểu tham dự đại hội

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên; ông Nguyễn Văn Quyền đắc cử Chủ tịch Hội CCB huyện Cầu Ngang nhiệm kỳ 2022-2027

• Tất cả: 3719789