Cầu Ngang công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Long Sơn đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021
Huyện Cầu Ngang vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Long Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Tham dự lễ có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Long Sơn đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của Chủ tịch UBND tỉnh; Các cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen

Long Sơn là xã nghèo thuộc Chương trình 135 (giai đoạn III) của Chính phủ với 50,29% đồng bào Khmer sinh sống. Xã thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới và được UBND huyện Cầu Ngang phê duyệt tại Quyết định số 4389/QĐ-UBND, ngày 31/12/2020. Trên cơ sở đó, Đảng bộ và Nhân dân xã Long Sơn đoàn kết, bám sát đồ án quy hoạch đề ra chủ trương, giải pháp thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới vào cuối năm 2021. Để có nguồn lực xây dựng nông thôn mới, xã huy động hơn 180 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 03 tỷ đồng. Hệ thống giao thông trục xã, liên xã được nhựa hóa, bê-tông hóa 100%; đường liên ấp, nội đồng, ngõ xóm đạt 100% không lầy lội vào mùa mưa; thu nhập bình quân đạt trên 52,1 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1,93%, trong đó có 27 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Nhờ phát huy hiệu quả tiềm năng và lợi thế nên giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 208 triệu đồng/ha/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân xã Long Sơn đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới Đảng bộ và quân, dân xã Long Sơn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nêu cao đoàn kết nhất trí của cả hệ thống chính trị tạo sức lan tỏa trong các phong trào thi đua yêu nước, để nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần người dân, nhất là đồng bào dân tộc; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, phấn đấu hoàn thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác xây dựng nông thôn mới; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Bảo Lộc