Cầu Ngang công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Mỹ Hòa đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 02/8, tại xã Mỹ Hòa, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Mỹ Hòa đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đến dự lễ có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Báo cáo kết quả xây dựng NTM, bà Võ Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa cho biết: Mỹ Hòa là xã nghèo thuộc Chương trình 135 (giai đoạn III) của Chính phủ với 34,3% đồng bào Khmer sinh sống. Để đạt 19/19 tiêu chí xây dựng xã NTM, xã huy động nguồn lực hơn 182 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng, phục vụ sản xuất để nâng cao đời sống, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương…Hiện nay, hơn 60km đường trục xã-liên xã, đường trục ấp-liên ấp, đường ngõ xóm và đường trục chính nội đồng được cứng hóa, không còn lầy lội vào mùa mưa; hệ thống thủy lợi được quan tâm đầu tư phát triển đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã; thu nhập bình quân đạt hơn 50,4 triệu đồng/người/năm, tăng gần 4,7 triệu đồng/người/năm so với năm 2019.  Toàn xã còn 77 hộ nghèo, chiếm 2,89%, trong đó có 30 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Nhờ phát huy hiệu quả tiềm năng và lợi thế nên giá trị sản xuất nông nghiệp và thủy sản đạt 129 tỷ đồng...Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao bằng công nhận xã Mỹ Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Hòa.

Lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện trao bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực mà Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Hòa đạt được trong công tác xây dựng NTM, góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt nông thôn. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Mỹ Hòa tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy khối đoàn kết thống nhất của cả hệ thống chính trị tạo sức lan tỏa trong các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần người dân, nhất là đồng bào dân tộc; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, góp phần chung tay xây dựng thành công huyện NTM trong năm 2022. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 cá nhân xã Mỹ Hòa có những đóng góp tích cực cho công tác xây dựng NTM. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương.