Cầu Ngang: Hơn 22.150 học sinh các cấp đến trường
Sáng ngày 5/9, cùng với cả nước và toàn tỉnh, tại 54 trường và 03 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện Cầu Ngang đồng loạt khai giảng năm học mới. Năm học 2022-2023 toàn huyện Cầu Ngang có hơn 22.150 học sinh các cấp đến trường. Đến dự và chung vui năm học mới với thầy và trò Trường THPT Cầu Ngang B, xã Hiệp Mỹ Tây có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Cầu Ngang.

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự và chung vui năm học mới với thầy và trò Trường THPT Cầu Ngang B, xã Hiệp Mỹ Tây

Bí thư Huyện ủy huyện Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung tặng quà đầu năm học mới cho học sinh Trường THPT Cầu Ngang B

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt do dịch bệnh Covid 19, nhưng với nỗ lực vượt qua khó khăn, Trường THPT Cầu Ngang B  đã đạt được một số kết quả quan trọng: Tỷ lệ  học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,39%, cao hơn tỷ lệ chung toàn tỉnh. Trường có 05 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh: giải 03 môn Hóa, giải 3 môn Sử, giải 2 và  giải 3 môn Địa, giải khuyến khích môn tin học. Tham gia cuộc thi giải Lý trên mạng: cấp tỉnh 2 giải 3 và 2 giải khuyến khích, vòng Quốc gia đạt 4 huy chương đồng, 2 giải khuyến khích…Song song với kết quả dạy và học, chất lượng cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng nâng lên, trường hiện có 7 thạc sĩ, 01 trình độ cao cấp chính trị, 6 trung cấp chính trị. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và thực hiện các chủ trương, các chỉ thị, nghị quyết các cuộc vận động và phong trào thi đua không ngừng đẩy mạnh. Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Cầu Ngang B có 15 lớp với 430 học sinh. Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT Cầu Ngang với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng GD-ĐT”, Trường THPT Cầu Ngang B tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tác phong, đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” và thực theo Nghị quyết số 29 “về đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT, đáp ứng những yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực…Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT Cầu Ngang, năm học 2022-2023 về cơ sở vật chất toàn huyện có 90% phòng học được xây dụng cơ bản, 91 phòng học bán cơ bản, không còn phòng học tạm. Về đội ngũ giáo viên thiếu khoảng 101 giáo viên trong đó 69 giáo viên tiểu học, 13 giáo viên mầm non,10 giáo viên tin học, 09 giáo viên Anh văn.

Đình Cảnh