Cầu Ngang: Kỷ niệm 62 năm ngày Mỹ Long Đồng Khởi
Sáng ngày 14/9/2022, tại thị trấn Mỹ Long, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Cầu Ngang tổ chức đoàn đến viếng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 62 năm ngày Đồng khởi Mỹ Long (14/9/1960-14/9/2022). Đến dự có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Đảng bộ thị trấn Mỹ Long, xã Mỹ Long Bắc, xã Mỹ Long Nam.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Cầu Ngang đến viếng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 62 năm ngày Đồng khởi Mỹ Long 14/9

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cách đây 62 năm ngày 14/9/1960 Mỹ Long đã anh dũng cùng với quân, dân cả nước vùng lên đấu tranh chính trị, vũ trang làm nên một kỳ tích vẻ vang chiếm lĩnh đồn bót, kêu gọi binh sĩ địch đầu hàng tạo thuận lợi để lực lượng của ta đánh chiếm các cơ sở trọng yếu của địch. Trong 5 lần chiến đấu ác liệt giải phóng Mỹ Long, chúng ta đã bắt được hơn 40 tên lính, thu giữ hơn 40 súng các loại và nhiều đạn dược, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tỉnh ủy giao phó. Từ những thành tích đặc biệt nói trên, Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Long vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quí “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Hơn 62 năm qua, Đảng bộ, quân dân Mỹ Long nay được chia thành 3 đơn vị hành chính: thị trấn Mỹ Long, xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Đời sống Nhân dân được cải thiện đáng kể, cơ sở hạ tầng và bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều khởi sắc. Phát huy truyền thống anh hùng và mốc son lịch sử 14/9, thị trấn Mỹ Long  nay đã đạt chuẩn đô thị văn minh, 2 xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đang tập trung nỗ lực xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện cuối năm 2022.

Đình Cảnh