Cầu Ngang: Công bố quyết định thị trấn Cầu Ngang đạt chuẩn đô thị văn minh
Chiều ngày 02/12/2022, Ủy ban nhân dân thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện công nhận thị trấn Cầu Ngang đạt danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” năm 2021-2022. Đến dự buổi lễ có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban chỉ đạo “Các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, thị trấn; các đồng chí cán bộ hưu trí và đại diện hộ dân tiêu biểu thị trấn Cầu Ngang.

Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện công nhận thị trấn Cầu Ngang đạt danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” năm 2021-2022

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Anh, Chủ tịch UBND thị trấn Cầu Ngang, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh báo cáo những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh đạt được của thị trấn trong thời gian qua. Theo đó, thực hiện Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh. Kết quả đến nay thị trấn đạt 9/9 tiêu chí với 52 tiểu tiêu chí quy định. Thị trấn có 1.368/1.626 hộ nhà xây kiên cố phù hợp với kiến trúc chung của đô thị. Các tuyến đường chính đều được láng nhựa hoặc bê tông hóa theo quy hoạch. Có 100% hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn. Tuyến đường chính được chiếu sáng có 13/14 tuyến. Số hộ gia đình có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch đạt 100%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 66.125.000 đồng/người/năm, cao hơn thu nhập bình quân đầu người của tỉnh 63.150.000 đồng/người/năm. Hộ nghèo của thị trấn còn 21 hộ, tỷ lệ 1,29%, trong đó có 6 hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo 71 hộ tỷ lệ 4,36% thấp hơn so với quy định chung. Thực hiện công tác an ninh, trật tự đô thị tốt; được trên công nhận thị trấn đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự...

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích và kết quả đạt được trong quá trình xây dựng đô thị văn minh thị trấn Cầu Ngang thời gian qua. Để giữ vững kết quả đạt được, thời gian tới Đảng ủy, UBND thị trấn, Ban chỉ đạo thị trấn Cầu Ngang cần phải tiếp tục tập trung duy trì, phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc củng cố, nâng chất các tiêu chí, xem nhiệm vụ thực hiện đô thị văn minh là nhiệm vụ chính trị, do đó cần phải tiếp tục dồn sức tập trung chỉ đạo thực hiện. Cán bộ, đảng viên cần phải có tâm huyết, trách nhiệm, sâu sát, gương mẫu, tiên phong, nhất là người đứng đầu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng đô thị văn minh. Trong công tác tuyên truyền luôn chú trọng lấy điển hình từ thực tế phong trào, các mô hình tốt, có hiệu quả để vận động, thuyết phục người dân cùng chung tay, góp sức xây dựng đô thị văn minh. Phải xác định được mục tiêu quan trọng thực hiện đô thị văn minh là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, mức độ hài lòng của người dân trong công tác xây dựng đô thị văn minh là điều quan trọng... góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền , Nhân dân trong huyện đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân, UBND thị trấn tặng nhiều giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” năm 2021-2022.

Đình Cảnh
1 2 3 4 5  ...