Cầu Ngang công bố quyết định công nhận thị trấn Mỹ Long đạt chuẩn đô thị văn minh
Ngày 07/12, UBND thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thị trấn Mỹ Long đạt danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” năm 2021 - 2022.  Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện, thị trấn; các đồng chí cán bộ hưu trí cách mạng và gia đình văn hóa tiêu biểu đến dự.

Thị trấn Mỹ Long đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh; Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dài, Chủ tịch UBND thị trấn Mỹ Long, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh báo cáo kết quả xây dựng thị trấn Mỹ Long đạt chuẩn đô thị văn minh theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg, ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định “tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh”. Theo đó, đến nay thị trấn Mỹ Long đạt 09/09 tiêu chuẩn, với 52 tiểu tiêu chí quy định. Thị trấn có 1.320/1.372 hộ có nhà xây kiên cố đảm bảo phù hợp với kiến trúc của đô thị. Có 25 tuyến đường đều được láng nhựa hoặc bê tông hóa theo quy hoạch. Có 100% hộ sử dụng điện an toàn. Có 4/4 tuyến đường được chiếu sáng, đạt 100%. Số hộ gia đình có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch, đạt 100%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 64.000.000 đồng/người/năm...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND thị trấn, Ban Chỉ đạo thị trấn Mỹ Long tiếp tục duy trì, phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí, xem nhiệm vụ thực hiện đô thị văn minh là nhiệm vụ chính trị cần tiếp tục dồn sức tập trung thực hiện. Cán bộ, đảng viên cần có tâm huyết, trách nhiệm, gương mẫu, nhất là người đứng đầu. Coi trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng đô thị văn minh. Trong công tác tuyên truyền luôn chú trọng gương điển hình từ thực tế phong trào, các mô hình tốt, có hiệu quả để vận động, thuyết phục người dân cùng chung tay, góp sức xây dựng đô thị văn minh. Phải xác định mục tiêu quan trọng xây dựng đô thị văn minh là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, mức độ hài lòng của người dân trong công tác xây dựng đô thị văn minh là điều quan trọng và cần thiết trong suốt quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện trên địa bàn thị trấn. Tiếp tục chỉ đạo phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, chú trọng phát huy các tiềm năng và lợi thế của thị trấn. Phân công trách nhiệm của tập thể, cá nhân cụ thể, rõ ràng, đồng thời kiểm tra, đánh giá, kiểm điểm trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được giao...

Dịp này, có 01 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích đóng góp trong xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” năm 2021 - 2022.